royal coronation
วันที่ 21 ตุลาคม 2562
ข่าวทั่วไป

ครูผวาขอย้ายหนีทันทีหลังเจอข้อความในเฟสบุ๊คเด็กม.2ขู่ทำร้าย

วันที่ 15 กันยายน 2562 - 13:10 น.
ครู,นักเรียน,ข่มขู่,ทำร้าย,โรงเรียน,ลพบุรี
Shares :
เปิดอ่าน 4 ครั้ง

เหตุการณ์เศร้าสลดใจทีเกิดขึ้นกับโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ จังหวัดลพบุรี หลังจากครูรายหนึ่งต้องขอย้ายหนีไปสอนที่อื่น เนื่องจากถูกเด็กนักเรียนชาย ม.2 ขู่จะทำร้าย

อีกหนึ่งเรื่องราวเศร้าสลดใจทีเกิดขึ้นกับโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ จังหวัดลพบุรี หลังจากครูรายหนึ่งต้องขอย้ายหนีไปสอนที่อื่น เนื่องจากถูกเด็กนักเรียนชาย ม.2 ขู่จะทำร้าย อีกทั้งก่อนหน้านี้โน๊ตบุ๊คของครูรายดังกล่าวยังถูกทุบจนพังเสียหาย 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี หลังจากที่ครูประจำชั้น ม.2 ถูกเด็กนักเรียนขู่จะทำร้าย 
สืบเนื่องมาจากก่อนหน้านี้ นักเรียนหนีเรียนบ่อยครั้ง ครูตักเตือนแล้วไม่ยอมฟัง จึงนำเรื่องนี้เรียนให้ผู้ปกครองทราบ และหลังจากนั้นเด็กนักเรียนชายชั้น ม.2 ไม่พอใจครูประจำชั้นเป็นอย่างมาก จึงเข้าไปทุบทำลายโน๊ตบุ๊คของครูประจำชั้นดังกล่าวจนได้รับความเสียหาย

โดย คุณครูสาวเปิดเผยว่า เด็กเป็นผู้ชาย ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.2 คนดังกล่าวมักมีพฤติกรรมหนีเรียนอยู่บ่อยครั้ง แม้จะตักเตือนหลายครั้งก็ไม่เคยฟัง จึงได้ตัดสินใจไปแจ้งผู้ปกครองให้ทราบ แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นเด็กนักเรียนได้ย้อนกลับมาข่มขู่ บอกว่าให้ครูระวังตัวให้ดีๆ กระทั่งวันต่อมาพบว่าคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กถูกทุบทำลายอยู่ในห้องพักครู


 

หลังเกิดเหตุได้มีคนนำเอาเฟซบุ๊กของเด็กนักเรียนคนดังกล่าวมาให้ดู พบว่าเขาโพสต์ข้อความว่า "เดี๋ยวจะจัดการครู" ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย หวาดกลัว เกรงว่าจะถูกทำร้ายร่างกายได้ ทำให้ตัดสินใจยื่นคำร้องขอย้ายไปสอนที่โรงเรียนอื่น อีกทั้งครอบครัวก็เห็นด้วยให้ย้ายที่สอนไปที่อื่น

ขณะที่ทางด้าน รอง ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ระบุว่า เบื้องต้นได้สั่งเปลี่ยนครูประจำชั้นก่อนเป็นการชั่วคราว เพียงลดแรงกดดันให้กับครูสาว อีกทั้งให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยอยู่เป็นเพื่อนในช่วงเวลาเดินทางกลับบ้านช่วงเย็น พร้อมกับทำรายงานส่งถึง สพม.5 เพื่อขอประสานงานย้ายที่สอนหนังสือตามความประสงค์ของคุณครู

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ครูแอ๊ดแฉซ้ำการบ้านผิดเก็บข้อละ 2 บาท
-ครูโอ๊ะ เผย 17ก.ย.นี้ ศธ.-ททท.จับมือพัฒนาลูกเสือมัคคุเทศก์
-ทำไม...ต้องย้าย ครูอ้อม
-บอกเลยอย่างฮา งานนี้สงสารครูจัง
 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ