คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ครูแอ๊ดแฉซ้ำการบ้านผิดเก็บข้อละ 2 บาท

13 กันยายน 2562 - 14:51 น.
คมชัดลึก
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 155 ครั้ง

ครูแอ๊ดฟิวส์ขาดหลังแฉการเงินหักค่าอาหารกลางวันไปจ่ายค่างวดรถแถมหักเงินครูพี่เลี้ยงที่จ้างมาจนต้องลาออกไป


คลิปที่ 1

 

              วันที่ 13 ก.ย. 62  น.ส.มณีวรรณ หรือ ครูแอ๊ด ตระกูลรัมย์ อายุ 59 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ร้องผ่านสื่อว่า ผู้บริหารโรงเรียนและครูฝ่ายการเงินของโรงเรียน มีพฤติกรรมไม่โปร่งใสในการบริหารงาน ยักยอกเงินอาหารกลางวันไปเดือนละ 4,800 บาท จาก 21,000 บาทต่อเดือน เมื่อสอบถามกลับบอกดื้อๆ ว่าเอาไปส่งงวดรถ จนกระทั่งมีปากเสียงกันระหว่างการพูดคุย

 

 

 

 

 

 

              ครูแอ๊ดยังได้ออกมาเผยอีกว่า นอกจากเรื่องเงินอาหารกลางวันของเด็กแล้ว ยังมีการเรียนการสอนของครูที่ตนไม่เข้าใจ คือการเรียกเก็บเงินนักเรียนชั้น ป.5 และ ป.6 หากทำการบ้านผิด คิดข้อละ 2 บาท มีเด็กเรียนต้องเอาเงินฝากจากครูมาจ่ายคนละ 10 - 100 บาท ซึ่งตนเคยทักท้วงในที่ประชุมหลายครั้ง แต่กลับได้รับคำตอบจาก ผอ.โรงเรียน ว่า "อาจเป็นข้อตกลงกันภายในห้องเรียน" ซึ่งก็ถือว่าไม่ถูกต้อง นอกจากนี้ ยังมีครูพี่เลี้ยงสอนเด็กพิเศษซึ่งจะต้องได้รับเงินเดือนจาก สพฐ. เดือนละ 9,000 บาท แต่ถูกการเงินหักเดือนละ 3,000 บาท ทำให้อยู่ไม่ได้ต้องลาออกไปทำงานอื่น ตนมาทราบเรื่องตอนที่ครูพี่เลี้ยงมาบอกก่อนออกไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

              นายพิพัฒน์ พุ่มยี่สุ่น ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์เขต 1 กล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้ลงไปตรวจสอบแล้ว โดยขณะนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ส่วนการเก็บเงินค่าทำการบ้านผิดนั้น หากเป็นจริงก็ถือว่าไม่ถูกต้อง ซึ่งจะต้องมีการสอบในรายละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้ ทางเขตฯ จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

 

 

--------------------

ภาพ/ข่าว วาทิตย์ แสนธุปี ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ