คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ดันทุรัง ศรีสุวรรณ จ่อ ร้องนายกฯสอบนายสนามมวยลุมพินี

26 มีนาคม 2563 - 19:58 น.
ศรีสุวรรณ จรรยา,สนามมวย,โควิด-19,COVID-19,ข่าววันนี้
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 346 ครั้ง

ศรีสุวรรณจ่อร้องนายกฯสอบนายสนามมวยลุมพินี จัดชกมวย แพร่โควิด-19


26 มีนาคม 2563 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า  ตามที่เกิดการติดเชื้อและแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก 

อ่านข่าว ไขข้อข้องใจโควิดติดผ่านดวงตา ?

หนีโควิด ศาลแจงขั้นตอนออกหมายจับออนไลน์


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

แก้ขาดแคลน"พาณิชย์"ห้ามส่งออกไข่ไก่ 

"นัดแรก"ศบค.สู้โควิด-19นายกฯให้ 6 แนวทาง
เตรียมตัว ! ลูกจ้างว่างงาน ลงทะเบียนรับ 5 พัน เสาร์นี้ช่วงเย็น  

 

โดยมูลเหตุหนึ่งมาจากการจัดชกมวยที่สนามมวยเวทีลุมพินีเมื่อวันที่ 6 มี.ค. 2563 แม้ผอ.สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะมีหนังสือถึงนายสนามมวยเวทีลุมพินี เพื่อแจ้งข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีตามมติ ครม.วันที่ 3 มี.ค. 2563 ให้ทราบถึงการขอความร่วมมืองดจัดการแข่งขันกีฬาที่อาจสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ให้สนามมวยทราบล่วงหน้าแล้วก็ตาม แต่ทว่านายสนามมวยลุมพินีกลับยังปล่อยให้โปรโมเตอร์มวยยังคงจัดชกมวยกันตามโปรแกรมเดิม มิได้สั่งระงับตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีตามมติ ครม.แต่อย่างใด จนทำให้เกิดการแพร่เชื้อโควิด-19 กันอย่างกว้างขวางในขณะนี้

 

ด้วยเหตุดังกล่าว สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงจะนำความไปร้องเรียนนายกรัฐมนตรีเพื่อให้ตั้งกรรมการสอบสวนเอาผิดนายสนามมวยลุมพินี เพื่อพิสูจน์ให้สังคมประจักษ์ว่ามติและข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีและ ครม.ยังมีความศักดิ์สิทธิ์อยู่หรือไม่ หรือเอาผิดได้แต่เฉพาะประชาชนคนธรรมดาเท่านั้น ส่วนนายทหารไม่กล้าแตะหรือไม่ โดยสมาคมฯจะเดินทางไปยื่นคำร้องในวันศุกร์ที่ 27 มี.ค.63 เวลา 10.30 น. ณ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนฯ ทำเนียบรัฐบาล กทม.

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ