คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ชง รบ. ขอความร่วมมือ "สหกรณ์" ลดดอกเบี้ยสมาชิกล้านคน 3 เดือน

23 มีนาคม 2563 - 15:09 น.
สหกรณ์,หมอระวี,ลดดอกเบี้ย,สมาชิก,เยียวยา,เศรษฐกิจ,ข่าววันนี้,โควิด-19,COVID-19
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 354 ครั้ง

"หมอระวี" จี้ "รบ." เยียวยาทางศก. จากผลกระทบโควิด-19 เร่งด่วน ชง สหกรณ์ทั่วประเทศ ลดดอกเบี้ยสมาชิก 1 ล้านคนทั่วประเทศ 3 เดือน


 

          เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 2563 - นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ที่เพิ่มมากขึ้นและกระจายไปทั่วประเทศ แสดงให้เห็นว่าสถานการณ์การระบาดจะยืดเยื้อไปอีกหลายเดือนกว่าจะสงบลงได้ ผลกระทบทางเศรษฐกิจจะรุนแรงและยาวนานมากขึ้น รัฐบาลต้องทุ่มเทหามาตรการเยียวยาทางเศรษฐกิจโดยเร่งด่วน หลายมาตรการที่รัฐบาลประกาศออกมาเป็นมาตรการที่ดี และไม่ได้ใช้งบประมาณของประเทศมาก เช่น มาตรการคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าและน้ำประปา การลดค่าไฟฟ้าและค่าน้ำประปา การให้ชะลอตัดมิเตอร์ไฟฟ้าและน้ำประปา กรณีที่ไม่มีเงินชำระ

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

รบ.ต้องกล้า "หมอระวี" จี้ลดราคาน้ำมัน-แก๊ส ด่วน 3 บาทต่อลิตร

(คลิป)สธ.สร้างความเข้าใจสื่อดึงปชช.ป้องกันโควิด-19

หน่วยราชการ เข้มมาตรการเว้นระยะห่าง

 

          “พรรคพลังธรรมใหม่ขอเสนออีกมาตรการหนึ่งที่สำคัญ ที่รัฐบาลต้องดำเนินการนี้อย่างเร่งด่วน คือ การขอความร่วมมือสหกรณ์ 8,000 กว่าแห่งทั่วประเทศ ชะลอการชำระหนี้และลดดอกเบี้ยให้สมาชิก 1 ล้านคนทั่วประเทศ  3 เดือน ซึ่งมาตรการนี้จะมีผลต่อประชาชนทั่วประเทศ มากกว่าล้านคนทั่วประเทศ โดยที่รัฐบาลไม่ต้องเสียงบประมาณแต่อย่างใด สำหรับแต่ละสหกรณ์ก็อาจจะมีกำไรลดลงจากการลดดอกเบี้ยให้สมาชิกในช่วง 3 เดือน แต่จะไม่เกิดหนี้สูญ เพราะเมื่อครบกำหนดสมาชิกก็ต้องมาผ่อนชำระตามปกติ” นพ.ระวี กล่าว5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ