คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

"อนุทิน"ด่ากุ๊ยอัดเทปซื้อตัว 9 ส.ส.ซบภูมิใจไทย

25 กุมภาพันธ์ 2563 - 21:22 น.
อนุทิน,คลิปเสียง,อนาคตใหม่,กุ๊ย,ข่าววันนี้,ซื้อตัวสส,ภูมิใจไทย
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 1,476 ครั้ง

"อนุทิน"แรงด่ากุ๊ย ก๊วนอดีตส.ส.อนาคตใหม่เปิดคลิปเสียงซื้อตัว ซัดไร้มารยาท โวเฟ้นคนเข้าภูมิใจไทยบอกไม่ใช่ใครก็ได้


คลิปที่ 1

 

25 กุมภาพันธ์ 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังกลุ่มส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) แถลงข่าวด้วยการเปิดคลิปเสียงที่มีการติดต่อซื้อตัวเพื่อให้เข้าพรรคภูมิใจไทย 

อ่านข่าว งัดคลิปเสียงตอกย้ำ งูเห่าแลกเงิน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

"อนุทิน"ตอบปิยะบุตรแล้วมีดีอะไร

 

 

โดยกล่าวว่า เดี๋ยวนี้เป็นโรคอะไรกันไปแล้ว มีอะไรก็ต้องเปิดคลิปกันแล้วหรือ อีกหน่อยคงไม่มีใครพูดความจริงกันอีกแล้ว มารยาทจะต้องมี เพราะโตๆกันแล้ว ไม่ใช่เที่ยวอัดเทปกันไปหมด พฤติกรรมกุ๊ยอย่างนี้ ไม่ใช่คนที่เป็นอารยชนเขาทำกัน อัดเทปอะไรบ้าบอไม่เข้าท่า

 

ต่อข้อถามที่ว่า หากเกิดความเสียหายจะฟ้องกลับหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ฟ้อง จะฟ้องกุ๊ยไปทำไม ถามว่าฟ้องแล้วได้อะไรขึ้นมา และไม่ใช่ข้อเท็จจริง ถ้าขึ้นศาลเทปอัดเสียงศาลก็ไม่รับฟัง ไหนบอกว่าทำการเมืองใหม่ ทำการเมืองดี ก็ควรทำในสิ่งที่อารยชนเขาทำกัน 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า กลุ่มส.ส.ดังกล่าวพยายามชี้ให้เห็นว่ามีการใช้เงินซื้อตัวส.ส. นายอนุทิน กล่าวว่า ก็พูดไปเรื่อย พรรคเขาถูกยุบไปแล้วใช่หรือไม่ ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการรัฐธรรมนูญ เขาก็ต้องหาพรรคสังกัดภายใน 60 วัน เรียกงูเห่ายังไม่ถูกเลย เพราะเขาไม่ใช่งูเห่า อย่างไรก็ตามตนไม่ถือสา เพราะเข้าใจอารมณ์ในตอนนี้ดี แต่ก็อย่ามาพูดเอาแต่อารมณ์ก็แล้วกัน ยังยืนยันว่าไม่มีเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง

 

ส่วนจะมีส.ส.มาสมัครเข้าพรรคภูมิใจไทยมากกว่า 9 คนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ใบสมัครพรรคภูมิใจไทยใครจะมาเขียนก็ได้ ถ้าคิดว่าพรรคนี้ทำงานได้ มีอุดมการณ์เดียวกันมาช่วยกันทำงาน และตนก็ไม่มีความกังวลกับเรื่องไม่จริงอย่างนี้ ถ้าเป็นสิ่งดีถือว่าน่ากังวลหน่อย ยืนยันว่าไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ถูกต้อง  

 

ต่อข้อถามที่ว่า มีความกังวลหรือไม่ เขานำคลิปออกมาขู่เช่นนี้ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ต้องขู่ ถ้ามีหลักฐานก็ลุยเลย ตนก็อยากรู้เหมือนกันว่าใครไปจ่ายให้ อย่างไรก็ตามที่ผ่านมามีส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่หลายคนมาคุยเหมือนกัน แต่คุยไม่รู้เรื่อง ไม่ใช่ว่าเราจะรับมั่ว ต้องคุยกันก่อนว่าต้องทำงานให้ได้ มีการประสานเพื่อทำงานในพื้นที่เป็นส.ส.ที่สมบูรณ์ให้ได้ และมีทัศนคติที่ตรงกัน โดยเฉพาะสถาบันที่เป็นที่เคารพสักการะที่สำคัญที่สุด

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ