รัฐสภา 17 ต.ค. 62 เวลา 10.40 น.  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความพร้อมในการเข้าร่วมอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 อย่างอารมณ์ดีว่า พร้อมๆ ไม่มีปัญหา

 

 

 

              พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกระแสข่าวมีการวิ่งเต้นผู้ใหญ่ในทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้ล้มคดีฆาตกรรม นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ บิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยง รวมถึงการโยกย้าย พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไปเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม ว่า ไม่มี ตนไม่รู้เรื่อง ส่วนการโยกย้าย พ.ต.ท.กรวัชร์ นั้น เป็นการตบรางวัล ไม่ได้เกี่ยวโยงกันกับคดี และฤดูนี้เป็นฤดูโยกย้ายของเขา กระทรวงเขาก็ทำไป แล้วเดี๋ยวเขาก็กลับมาได้ ไม่เห็นเป็นอะไรเลย และถึงแม้ว่าจะอยู่ในตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรม เขาก็ดูแลคดีได้ โดยมีคนเข้ามารับผิดชอบด้วย

              พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีศาลไม่ให้ประกันตัวและฝากขัง พล.อ.สมโภชน์ เงินเจริญ หรือ เสธ.ไบ๋ อดีตผู้ช่วยหัวหน้าเสนาธิการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่อ้างว่าเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เรียกรับผลประโยชน์มูลค่า 44,333,300 บาท ว่า ก็รู้จักดีไม่ใช่หรือ แต่ตนไม่รู้เรื่อง เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องดำเนินคดี

              เมื่อถามว่า จากนี้จะตรวจสอบอย่างไร กรณีที่คนระดับนายพลไปเรียกรับเงิน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีหรอก นายพลที่ไหนเขาจะไปเรียก

 

 

 

บิ๊กป้อม เข้าสภาฯ พร้อมรับมืออภิปรายงบฯ 63

 

 

 

บิ๊กป้อม เข้าสภาฯ พร้อมรับมืออภิปรายงบฯ 63

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง