royal coronation
29 มกราคม 2563
การเมือง

"บิ๊กป้อม" จับตากลุ่มเสี่ยงป่วนประชุมอาเซียน

9 ตุลาคม 2562 - 12:52 น.
บิ๊กป้อม,จับตากลุ่มเสี่ยง,ป่วนประชุมอาเซียน,ดูแลความปลอดภัยสูงสุด
Shares :
เปิดอ่าน 60 ครั้ง

"บิ๊กป้อม" จับตากลุ่มเสี่ยง ป่วนประชุมอาเซียน เข้มดูแลความปลอดภัยสูงสุด

คลิปที่ 1

 

 

          เมื่อวันที่ 9 ต.ค. กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เรียกประชุมคณะอนุกรรมการด้านการรักษาความปลอดภัยและการจราจร เพื่อเตรียมการประชุมสุดยอดอาเซียนและการประชุมอื่นที่เกี่ยวข้อง ในช่วงที่ไทยดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน  

 

        ทั้งนี้ ได้กำชับให้ฝ่ายข่าว ให้ความสำคัญกับทุกกลุ่มเป้าหมายและเพิ่มความเข้มข้นในมาตรการเฝ้าระวังกับกลุ่มเสี่ยง  และขอให้หน่วยงานความมั่นคงและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบและเตรียมความพร้อมแผนปฎิบัติการ ด้านการรักษาความปลอดภัยและการจราจร  ทั้งบุคคลสำคัญและสถานที่ รวมทั้งการส่งกลับสายแพทย์  โดยให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นเจ้าภาพหลัก รับผิดชอบจัดตั้งและขับเคลื่อนงานผ่านกองอำนวยการร่วม เน้นการบูรณาการทำงานร่วมกันอย่างสอดคล้องและสนับสนุนกัน  

    
          ขณะเดียวกัน ให้ถอดและนำทุกบทเรียนที่เกี่ยวข้องที่ผ่านมา มากำหนดมาตรการป้องกันและมาตรการแก้ปัญหาที่เป็นรูปธรรม  โดยให้มีการซักซ้อมและพัฒนาแผนการปฏิบัติและแผนเผชิญเหตุให้มีความรัดกุมมากขึ้น โดยต้องไม่เกิดเหตุซ้ำ  เพื่อให้การปฏิบัติในทุกภารกิจ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ ผบ.ตร. เป็นผู้อำนวยการ มีอำนาจเด็ดขาด ในการควบคุมและสั่งการ  พร้อมทั้งให้กองทัพเตรียมแผนรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินและการก่อการร้ายที่อาจมีขึ้น


          พร้อมกันนี้ ให้ทุกส่วนราชการร่วมกันประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้กับประชาชน ในมาตรการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกการจราจร รวมทั้งสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี มีความตื่นตัว ร่วมเป็นเครือข่ายเฝ้าระวังและรายงานพฤติกรรมที่ผิดสังเกตของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อร่วมกันเสริมสร้างภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นของประเทศ.

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-บิ๊กลือ สั่งแจงบ้านพักรับรองผบ.ทร. รับแขกวีไอพี
-"บิ๊กป้อม"ปัดเบรคธรรมนัส แถลงข่าว
-(คลิป) บิ๊กป้อม เผยตั้งวอร์รูมถาวรแก้น้ำท่วม-แล้ง
-(คลิป) บิ๊กป้อม โบ้ยถาม หญิงหน่อย 14 ส.ส.พท.แปรพักตร์
-บิ๊กป้อม ไม่ฟันคดีบิลลี่ มีเจ้าหน้าที่รัฐเอี่ยว

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ