คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

หมอธีทัชฐ์ โดนตร.สภารวบ หลังแฉ เสรีพิศุทธิ์

13 กันยายน 2562 - 15:21 น.
ตำรวจ,รวบหมอธีร์,คาสภา,ไม่เป็นสส
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 369 ครั้ง

"หมอธีทัชฐ์" ถูกตำรวจคุมตัวออกจากอาคารรัฐสภา ขณะกำลังแถลงข่าวแฉ "เสรีพิศุทธิ์"    


 

 

          วันที่ 13 ก.ย. 2562- นายสัตวแพทย์ ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ ประธานสมาพันธ์รักผืนป่าแห่งประเทศไทย และอดีตผู้สมัคร ส.ส. เขตบางขุนเทียน กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ถูกตำรวจคุมตัวออกจากอาคารรัฐสภา ขณะกำลังแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกล่าวหาพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ว่าไม่ใช่วีรบุรุษนาแก 

  ชมคลิป ขณะที่นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ ถูกตำรวจสภารวบตัว จากเฟซบุ๊กพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส

 

 

         และเคยถูกให้ออกจากราชการ แต่การแถลงข่าวยังไม่เสร็จสิ้น  ปรากฏว่านาทีนั้น นายสัตวแพทย์ ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ ก็ถูกตำรวจประจำสภาควบคุมตัวออกไป นอกบริเวณอาคารรัฐสภา เกียกกาย  เนื่องจากหมอธีไม่ได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร (ส.ส.)

          สำหรับรายละเอียดของเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่างสภาฯกำลังพิจารณาญัตติด่วนเรื่องขอให้ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการควบคุมการใช้สารเคมีในภาคเกษตรกรรม เกิดเหตุความวุ่นวาย  เมื่อนายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ ได้ออกมาแถลงข่าวถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยเรื่องการทุจริตในกรณีต่างๆ และไม่ใช่วีรบุรุษนาแก แต่เนื่องจากไม่มี ส.ส. รับรองในการแถลงข่าวบนโพเดียมของสภา ระหว่างนั้นตำรวจรัฐสภาขอความร่วมมือให้งดการแถลงข่าว แต่ นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ ไม่ยอมและยังแถลงข่าวต่อไป จนทำให้ถูกตำรวจสภาเชิญออกไปจากบริเวณที่แถลงข่าว มีบางช่วงที่ทั้งอุ้มและประคองตัวออกไป โดยนายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ ได้ตะโกนโวยวายเสียงดังไปจนถึงประตูทางเข้าออกรัฐสภาด้านใน ท่ามกลางสื่อมวลชนที่เข้าไปบันทึกภาพตลอดการปฏิบัติการของตำรวจรัฐสภา โดยตำรวจพยายามขอตรวจบัตรอนุญาตเข้าพื้นที่รัฐสภา แต่ไม่ได้รับความร่วมมือในช่วงแรก แต่นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ ยอมแสดงบัตรในภายหลังว่าเป็นผู้ติดตาม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า  รมช.เกษตรและสหกรณ์ ทางตำรวจรัฐสภา จึงยอมให้นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เดินกลับเข้าในรัฐสภาอีกครั้ง และเหตุการณ์ต่างสงบลง

 

 

 

 

ข่าวและภาพโดย  วรวิทย์ พุ่มพวง (Vorawit Pumpuang)
#NationPhoto #ประชุมสภา #ส.ส. #ธีทัชฐ์เกียรติลดารมย์ #ให้สัมภาษณ์ #แถลงข่าว #รัฐสภาเกียกกาย

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ