คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

บิ๊กป้อม ขนกุนซือ ธรรมนัส-วราวุธลุยน้ำท่วม-แจกโฉนดขอนแก่น

7 กันยายน 2562 - 11:15 น.
ประวิตร,ลุยขอนแก่น,ตรวจน้ำท่วม,แจกโฉนด,คมชัดลึก
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 1,721 ครั้ง

"บิ๊กป้อม" ขนกุนซือ "ธรรมนัส-วราวุธ" ลงพื้นที่ขอนแก่น ตรวจเยี่ยมน้ำท่วม-สถานการณ์น้ำเขื่อนอุบลรัตน์ พร้อมมอบโฉนดที่ดินทำกินแก่ ปชช.10 ราย 


 


                 7 ก.ย.62-ที่ดอนเมือง โดยพล.ท. คงชีพ ตันตระวาณิชย์  โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัยและมอบถุงยังชีพที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมนำความห่วงใยของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ไปมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ ร่วมถึงมอบกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ในการปฎิบัติงาน พร้อมทั้งไปเน้นย้ำให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างทั่วถึง

 

           

 

             พร้อมทั้งเร่งฟื้นฟูสาธารณูปโภคและบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับความเสียหาย เพื่อให้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้อย่างเร็ว  ต่อจากนั้นพล.อ.ประวิตร จะเดินทางไปติดตามสถานการณ์น้ำที่เขื่อนอุบลรัตน์ พร้อมพิจารณาร่วมกันในการเพื่อเติมน้ำลงไปภายในเขื่อนหลังจากที่ปริมาณน้ำลดลงถึงขั้นวิกฤต ตลอดจนถึงการทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ และบริหารจัดการน้ำร่วมกันอย่างระมัดระวัง เพื่อรับมือกับภัยแล้งที่เกิดขึ้น

 

   

       ต่อจากนั้นพล.อ.ประวิตร จะเดินทางลงไปตรวจเยี่ยมและแก้ปัญหาความเหลือมล้ำของประชาชนในพื้นที่ เพื่อหาเเนวทางหรือโมเดลในการขับเคลื่อน ทั้งในเรื่องของเน็ตประชารัฐ เพื่อให้ใช้ประโยชน์มากกว่าที่เป็นอยู่ พร้อมทั้งมอบเอกสารสิทธิ์การเข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน ส.ป.ก.4-01 ให้กับประชาชนจำนวน 10 ราย และมีเป้าหมายจะผลักดันคืนโฉนดที่ดินให้ได้พันกว่าราย 

 

       

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการลงพื้นที่ในครั้งนี้มีนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์     และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางร่วมด้วย โดยเมื่อพล.อ.ประวิตร เดินทางมาถึงสนามบินก็ได้เดินขึ้นเครื่องบินทันที โดยที่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-น้ำท่วม 10 จว. ปิดถนน 15 เส้นทาง
-ยธ.ลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมพิจิตร
-ครูหยุย นำทีม ส.ว. ช่วยน้ำท่วม
-ฮุยเลฮุย! คนไทยน้ำท่วม ผู้นำ "งาน" ท่วม
 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ