ข่าว

'เกณฑ์ทหาร'สมัคร4.3หมื่น-เพิ่ม10%

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ทบ.' เผยผลการตรวจเลือกทหารกองประจำการ ปี 2558 เรียบร้อยดี แห่สมัคร 43,446 นาย เพิ่มกว่าปีที่ผ่านมา 10.36 % ชี้เหตุผล ค่าตอบแทนสูงขึ้น การดูแล-สวัสดิการดี

 
                          17 เม.ย. 58  พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ตามที่กองทัพบกได้ดำเนินการตรวจเลือกทหารกองประจำการ ปี 2558 ในระหว่างวันที่ 1 - 12 เม.ย. 2558 นั้น หน่วยบัญชาการรักษาดินแดง ซึ่งเป็นหน่วยรับผิดชอบกำกับดูแลการตรวจเลือกทหาร ได้รายงานผลให้ผู้บัญชาการทหารบก ทราบว่า ในภาพรวมการตรวจเลือกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยในปีนี้ มีชายไทยเข้ารับการตรวจเลือก 496,748 คน กองทัพคัดเลือกไว้เป็นทหารกองประจำการ 99,373 นาย โดยแยกเป็น เหล่าทหารบก 75,404 นาย เหล่าทหารอากาศ 7,969 นาย และเหล่าทหารเรือ 16,000 นาย
 
                          ในปีนี้มีชายไทยสมัครเป็นทหาร 43,446 คน คิดเป็น 43.72 % ผู้สมัครเพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา คิดเป็น 10.36 % โดยมีหลายเหตุผลที่อยากเป็นทหาร เช่น ค่าตอบแทนที่สูงขึ้น การดูแลและสวัสดิการที่กองทัพมอบให้ ภาพลักษณ์ที่ดีของทหารที่ช่วยดูแลแก้ไขปัญหาบ้านเมือง การได้รับโอกาสก้าวหน้าในการเข้ารับราชการต่อ เป็นต้น โดยพื้นที่ที่มีผู้สมัครเป็นทหารครบตามความต้องการของทางราชการมีจำนวน 55 อำเภอ ใน 19 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร , กาญจนบุรี , สุพรรณบุรี , สระบุรี , นครนายก , เพชรบุรี , ชลบุรี , เชียงใหม่ , น่าน , แม่ฮ่องสอน , ตาก , พะเยา , เชียงราย , นครศรีธรรมราช , สตูล , สงขลา , ปัตตานี , ยะลา และนราธิวาส
 
                          พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวอีกว่า การตรวจเลือกทหารที่ผ่านมา กองทัพบกต้องขอขอบคุณชายไทยทุกคน ที่ให้ความร่วมมือเข้ารับการตรวจเลือกอย่างพร้อมเพรียง รวมทั้งหน่วยงานประจำจังหวัด , อำเภอ , เขต , กำนัน , ผู้ใหญ่บ้าน และ อปท. ที่ได้ให้การสนับสนุนการตรวจเลือกอย่างดียิ่ง
 
                          สำหรับผู้ที่มีเหตุจำเป็นขัดข้อง มิได้เข้ารับการตรวจเลือกทหารตามหมายนัดในปีนี้ ถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย ขอให้ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่สัสดีเขต / อำเภอ / จังหวัด ตามภูมิลำเนาทหาร เพื่อดำเนินตามขั้นตอนที่ถูกต้องต่อไป
 
                          รองโฆษก ทบ. กล่าวด้วยว่า ส่วนผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นทหารกองประจำการ ผลัดที่ 1/2558 ขอให้ไปรายงานตัวเข้ารับราชการตามวัน เวลา และสถานที่ ในหมายนัดเข้ารับราชการ โดยหน่วยทหารจะรับทหารใหม่เข้าประจำการ ในวันที่ 1 พ.ค.นี้ และในระหว่างรอเข้าประจำการ ขอให้ทหารใหม่ได้เตรียมร่างกาย ธุระส่วนตัว หรือเอกสารส่วนบุคคลไว้ให้พร้อม เช่น วุฒิการศึกษา เพื่อใช้สมัครเรียนต่อการศึกษานอกโรงเรียนในระหว่างประจำการ , การทำธุรกรรมทางการเงิน การเตรียมยาที่ใช้เป็นประจำ เป็นต้น
 
                          สำหรับหน่วยฝึกทหารใหม่ของกองทัพบก ขณะนี้ได้เตรียมการรับทหารใหม่ตามนโยบายที่ผู้บัญชาการทหารบกกำชับไว้ในทุกด้าน ทั้งความพร้อมของ สถานที่ บุคลากร การดูแลทางด้านการแพทย์ เน้นย้ำในเรื่องการปฏิบัติตามแบบธรรมเนียมทหาร การฝึกที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน และการดูแลไม่ให้มีการลงโทษที่ผิดระเบียบ รวมทั้งการปลูกฝังอุดมการณ์รักชาติ ทำประโยชน์เพื่อแผ่นดิน และประชาชน เพื่อให้การดูแลและต้อนรับสมาชิกใหม่ของกองทัพมีความสมบูรณ์ที่สุด
 
 
 
 
------------------------
 
(หมายเหตุ : ภาพประกอบข่าว)
 
 
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด