ข่าว

ต้อนรับ น้องจ๋า "นักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก" เหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สำหรับน้องๆ ที่กำลังฝึกซ้อมและอยากจะก้าวเข้ามาสู่การแข่งขันกีฬา อยากให้มีอดทนฝึกซ้อมแล้ว ไปให้ถึงความฝัน ที่ฝันไว้

วันนี้ ( 29 พ.ค. 65) ที่ลานกีฬาและนันทนาการ หมู่บ้านกล้วยไม้ ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่

 

นางศรีเพ็ญ เจริญวงศ์สกุล ปลัดอำเภอสันทราย พร้อมด้วย นายนับชัย บุญชู ประธานสภาเทศบาลตำบลสันทรายหลวง นางพรรธิภา อิ่มใจ ผู้ใหญ่บ้านกล้วยไม้หมู่ที่ 5 นายโชคชัย เดี่ยวกนกรัตน์ ประธานคระกรรมการหมู่บ้านกล้วยไม้ พร้อมด้วยเด็ก เยาวชน และชาวบ้านในหมู่บ้านกล้วยไม้

 

จัดกิจกรรมแสดงความยินดี นักกีฬาทีมชาติไทย ลูกหลานบ้านกล้วยไม้ นางสาวชวิสา อินทกุล หรือ น้องจ๋า คว้าเหรียญทองนักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก บุคคลหญิง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ซึ่งได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศ และชาวเชียงใหม่ที่ได้รับเหรียญทองในครั้งนี้

 

 

 

ต้อนรับ น้องจ๋า "นักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก" เหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31

 

ในกิจกรรมได้มีกลุ่มเด็กๆ ถือป้ายและเดินขบวนนำ นางสาวชวิสา อินทกุล หรือน้องจ๋า เข้ามาที่เวทีกิจกรรม และพูดถึงความสำเร็จ เปิดภาพการแข่งขันของน้องจ๋า ให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับชม ก่อนจะร่วมกันมอบดอกไม้และของขวัญ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

 

นางสาวชวิสา อินทกุล หรือน้องจ๋า กล่าวว่า รู้สึกดีใจ เพราะเป็นครั้งแรกที่ได้เหรียญด้วย และจะพัฒนาฝีมือ เพื่อเข้าแข่งขันครั้งต่อไป สำหรับน้องๆ ที่กำลังฝึกซ้อมและอยากจะก้าวเข้ามาสู่การแข่งขัน อยากให้มีอดทนฝึกซ้อมแล้ว ไปให้ถึงความฝัน ที่ฝันไว้

 

ต้อนรับ น้องจ๋า "นักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก" เหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31

 

 

ต้อนรับ น้องจ๋า "นักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก" เหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31

 

สำหรับ นางสาวชวิสา อินทกุล หรือน้องจ๋า อายุ 24 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะมนุษยศาสตร์ สาขาจิตวิทยา 

 

เริ่มเรียนชั้นอนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ชั้นมันธยมที่โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยน้องจ๋า ได้เริ่มเรียนยิมนาสติกเมื่ออายุ 5 ปี ขณะนั้นเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 และเข้าร่วมแข่งขัน Cherrleading 2007 จากนั้นก็ได้มาเรียนยิมนาสติกแอโรบิค กับครูต๋ง เมื่อเรียนชั้น ป.3 แล้วได้เข้าร่วมการแข่งขันเรื่อยมา โดยเริ่มจากประเภททีม 3 คน ประเภทคู่ผสม และประเภทบุคคลหญิง 

 

ที่ผ่านมาก็ได้สร้างผลงานมาและคว้ารางวัลมาโดยตลอด รางวัลแรกในปี 2555 รางวัลกีฬายิมนาสติกแอโรบิคหญิงดีเด่น กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 เชียงใหม่เกมส์ ชนะเลิศเหรียญทองประเภทคู่ผสม รองชนะเลิศอันดับ 2 เหรียญทองแดง ประเภททีม 3 คน, 

 

ปี 2556 ชนะเลิศเหรียญททอง ประเภทคู่ผสม กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 29 มหาสารคามเกมส์

 

ปี 2558 ชนะเลิศเหรียญทอง ประเภทคู่ผสม กีฬาแห่งชาติ

 

ปี 2559 ชนะเลิศเหรียญทอง ประเภทบุคคลหญิง รายการยิมนาสติกชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 36 จัดโดยสมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทย

 

ปี 2560 คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 5 ประเภทบุคคลหญิง กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 สงขลาเกมส์ ส่วนผลงานการเข้าร่วมแข่งขัน ในต่างประเทศ

 

ปี 2557 คว้าลำดับที่ 6 ประเภทบุคคลหญิง และลำดับที่ 4 ประเภทคู่ผสม ในรายการ 4th Aerobic Gymnastic Asian Championship 2014  ณ ประเทศเกาหลี

 

และปี 2559 ลำดับที่ 6 ประเภททีม 5 คน ในรายการ Aerobic Gymnastics World Championship 2016 ณ เมืองจินซอน ประเทศเกาหลี

 

ต้อนรับ น้องจ๋า "นักกีฬายิมนาสติกแอโรบิก" เหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 31

 

สราวุธ แสนวิชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่

 

 

logoline