ผู้สื่อข่าวรายงาน " ศบค.สระแก้ว ปรับแผนเป็นกรณีเร่งด่วน ใช้พื้นที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว เป็นศูนย์ตรวจคัดกรองเชื้อโควิด 19 จากกลุ่มเสี่ยงที่ขณะนี้พบว่ามีมากกว่า 290 ราย เชื่อมโยงคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ  ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ยอมรับ จำนวนผู้ติดเชื้อของจังหวัด อาจมีมากกว่า 20 คน โดยยังต้องรอยืนยันผลตรวจหาเชื้อภายในค่ำวันนี้

 " นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมนายแพทย์ทนง วีระแสงพงษ์ สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว และนายแพทย์สุรสิทธิ์ จิตรพิทักษ์เลิศ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ร่วมแถลงข่าว กรณีพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ยืนยันผลตรวจแล้วเพิ่มอีก 3 ราย ทำให้ขณะนี้ ยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ของจังหวัด รวมแล้วมีทั้งหมด 8 ราย โดยมีความเชื่อมโยงจากผู้ป่วยรายที่ 6 ไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อ เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา

"นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ยอมรับว่า หลังจากผู้สัมผัสเสี่ยง ยืนยันผลตรวจแล้ว 3 ราย คือ รายที่ 6,7 และ 8 คาดว่า จะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมอีกประมาณ 20 กว่าราย จากกลุ่มเสี่ยงที่ ณ.วันนี้มีมากถึงเกือบ 300 ราย แต่ยังต้องรอยืนยันผลตรวจภายใน 3 ทุ่มคืนนี้(6 เม.ย.) จึงอยากให้ผู้สัมผัสเสี่ยง ที่เดินทางไปยังสถานที่ตามไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ ที่มีทั้งหมด 27 แห่งในเขตอำเภอเมือง ไปรายงานตัวและเข้ารับการตรวจหาเชื้อฟรี หลัง ศบค.สระแก้ว ปรับแผนใหม่ ใช้พื้นที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว เป็นจุดคัดกรองเพิ่มเติมจากโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว จะเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น

"ส่วนการเตรียมพร้อมของจังหวัด หากเกิดสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ศบค.สระแก้ว ได้เตรียมพร้อมทั้งโรงพยาบาลรัฐ และโรงพยาบาลสนาม ไว้รองรับ   ติดเชื้อแล้ว โดยโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช มีเตียงรองรับ 30 เตียง  โรงพยาบาลทางเลือกในอำเภอวัฒนานคร อีก 60 เตียง และอาคารภายใน อบจ.อีกประมาณ 100 เตียง จึงขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจในการเตรียมพร้อมของ ศบค.สระแก้วได้  ส่วนกิจกรรมหลักๆ ที่ไม่เสี่ยงมากเกินไป ทางจังหวัดยังคงให้จัดได้ตามปกติ แต่ต้องอยู่ภายใต้มาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยทุกคนต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม

" เกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าว " ขณะเดียวกัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ทางบ้านใหญ่ ตระกูลเทียนทอง ได้เปิดบ้านสวนน้ำในอำเภอเขาฉกรรจ์  ให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมแสดงความยินดีกับนางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ป้ายแดง ท่ามกลางกระแสข่าวลือ กลุ่มเครือญาติที่ติดเชื้อจากผู้ป่วยยืนยัน รายที่ 6 7 และ 8 ของจังหวัดก่อนหน้านี้ ได้ถ่ายภาพร่วมกันโดยไม่มีการรักษาระยะห่าง รวมถึงไม่สวมแมส ป้องกัน ล่าสุด รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการป้ายแดง เข้าสู่กระบวนการกักตัวแล้ว 14 วันแล้ว

ข่าวโดย.. นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว