วันนี้ (24 พ.ย.2563) ร.ต.อ.นนทวัช รัตนนิพนธ์ รอง สว.สส.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ควบคุมตัวนายธนพร ศรีจันทร์ อายุ 25 ปี ที่บ้านพัก หมู่ 5 ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จาก สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาในคดีงัดแงะลักทรัพย์ หลังจากชุดสืบสวน สภ.ทุ่งสง สภ.นาบอน และ สภ.ทุ่งใหญ่ ได้ร่วมกันสืบสวน และจับกุมตัวได้เมื่อค่ำที่ผ่านมาในท้องที่ สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมรนาช หลังจากผู้ต้องหารายนี้ตระเวนก่อเหตุงัดแงะบ้านเรือนประชาชนลักทรัพย์ ในเขตพื้นที่ สภ.ทุ่งใหญ่ สภ.ทุ่งสง และ สภ.นาบอน มีเจ้าทุกข์เข้าแจ้งความรวมมากถึง 17 ราย

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมาตนเดินสายงัดบ้านคนเพื่อลักทรัพย์ จำนวน 17 หลัง ในเขต อ.ทุ่งใหญ่ อ.นาบอน และ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จริงและได้เงินสดและทรัพย์สิน จำนวนกว่าง2 แสนบาท และนำเงินไปเติมเกมส์ออนไลน์เล่นพนันบาคาร่า และนำไปซื้อยาบ้ามาเสพจนหมดตัว ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 22 ที่ผ่านมาตนไปก่อเหตุงัดแงะบ้านคนในเขต ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ ย่องเข้าไปในบ้านพยายามค้นหาทรัพย์สิน แต่เจ้าของบ้านตื่นมาพบ จึงกอดรัดหัดเหวี่ยงชุลมุนกันขึ้นและเจ้าของบ้านจำหน้าตนได้ และนำตำรวจไปจับกุมที่บ้าน

 

ตนเปิดร้านเปิดร้านขายหม่าล่า หน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศรีวิชัย อ.ทุ่งใหญ่ ต่อมาไปติดเล่นพนันคาบาร่าในเกมส์ออนไลน์ เสียพนันไปจำนวนมาก จึงหมดเงินที่จะนำมาลงทุนขายหม่าล่า จึงใช้เวลาหลังที่ยงคืนขับรถ จยย.ออกตระเวนงัดบ้านคน ย่องเข้าไปลักทรัพย์ บางครั้งเจ้าของบ้านนอนหลับไม่รู้สึกตัว จนตนสามารถย่องเข้าไปขโมยทรัพย์สินใต้หมอนหรือแปม้แต่วุธปืนปืนที่วางอยู่ใต้หมอนตนก็เคยขโมยนำไปขายก็มีมาแล้ว แต่ก็มีบางครั้งที่เจ้าของบ้านตื่นมาพบจนต้องวิ่งหนีกระเจิงก็มีเช่นกัน  สำหรับการเลือกเหยื่อตนจะเลือกที่บ้านหลังใหญ่ เปิดไฟสว่าง เพราะบ้านลักษณะนี้จะมีทรัพย์สินมาก และอาศัยเวลาช่วงหลังเที่ยงคืนเจ้าของบ้านนอนหลับ จึงใช้วิธีปีนขึ้นไปบนหลังคาและเปิดกระเบื้องหลังคามุดลงไปค้นหาทรัพย์สินของมีค่านำไปขาย จนกระทั้งมาถูกจับกุมดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพิ่มเติมเพื่อขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บุกรวบพ่อค้าหม่าล่า ติดคาบาร่าออนไลน์ ตระเวนงัดแงะบ้านเรือน 3 อำเภอ

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ นครศรีธรรมราช