วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ขณะที่ ร.ต.อ.เทวินทร์ สุธรรมยะ รองสารวัตรสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.วิเชียรบุรี อ.วิเชียรบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีอุบัติเหตุหมู่ รถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกับรถยนต์กระบะ โดยเหตุเกิดที่บนเส้นทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 131-132 ซึ่งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 บ้านซับกองทอง ต.สามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดพุเตย และรถกู้ชีพโรงพยาบาลวิเชียรบุรี

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี สีดำ หมายเลขทะเบียน กค-7325 เพชรบูรณ์ พุ่งข้ามเกาะกลางถนน พลิกคว่ำหลายตลบ แล้วกลับมาชนติดอยู่กับต้นไม้ข้างทาง มีผู้โดยสารที่นั่งมาหน้ารถคู่กับคนขับ กระเด็นออกนอกรถเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อภายหลังว่าคือ นาย พชร (อ่านว่า พะ-ชะ-ระ) ขาวสะอาด อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นลูกชายทนายความชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์ โดยมีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ติดอยู่ภายในรถ 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลวิเชียรบุรี ได้ทำการช่วยเหลือ นำผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถ และนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี ส่วนผู้ที่นั่งโดยสารมาอีกจำนวน 3 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รวมผู้ที่โดยสารมาในรถที่ประสบอุบัติเหตุจำนวน 6 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่กำลังเดินทางไปสอบที่กรุงเทพฯ

 

ล่าสุดได้รับแจ้งว่า นายศตวรรษ กองสังข์ ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าว ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี ในเวลาต่อมา ทำให้การเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ มีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนอีก 3 ราย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

จากการสอบถาม น.ส.บี (นามสมมุติ) หนึ่งในผู้โดยสารที่นั่งมาในรถที่ประสบอุบัติเหตุ เล่าว่า ตนกับเพื่อนๆ เป็นนักเรียน ชั้น ม.6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง กำลังเดินทางไปสอบที่กรุงเทพฯ เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งตนนั่งอยู่เบาะด้านหลังมองเห็นว่า มีรถยนต์กระบะอีกคัน ขับแซงขึ้นมาเบียดทางด้านซ้ายของรถยนต์ที่พวกตนนั่งมา จนคนขับรถได้ตัดสินใจหักหลบปีนขึ้นเกาะกลางถนน ข้ามมาพลิกคว่ำหลายตลบทางเลนขวา แล้วกลับมาชนติดอยู่กับต้นไม้ข้างทาง ส่วนผู้เสียชีวิตนั่งอยู่เบาะหน้าคู่กับคนขับ โดยได้กระเด็นออกจากตัวรถกระแทกกับพื้นถนน จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 

ส่วนรถยนต์กระบะสีขาวคู่กรณี ได้ขับหลบหนีมุ่งหน้าเข้าตัว อ.วิเชียรบุรี จึงได้รีบแจ้งสายตรวจรถยนต์และสายตรวจรถจักรยานยนต์สกัดจับ และสามารถควบคุมตัวได้ที่บริเวณตลาดในตัว อ.วิเชียรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวพร้อมนำรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 6334 เพชรบูรณ์ โดยมี นายมานพ ศิริลา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามแยก อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ เป็นคนขับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัว มาที่ สภ.วิเชียรบุรี

จากการสอบสวนในเบื้องต้น เจ้าตัวให้การปฏิเสธ ไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จึงขับรถมาตามปกติ และไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจวัดแอลกอฮอล์ แต่ไม่พบว่ามีการดื่มแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยึดรถยนต์คันดังกล่าวไว้ตรวจสอบ แล้วปล่อยตัวไป

บุรฉัตร ศิริวัฒนาเกษม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์