(30 ก.ค.2563) ที่หมู่บ้านวังชมภู หมู่ 15 ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นบ้านของนางตา วังมูล อายุ 76 ปี มาดาของนายจารุชาติ มาดทอง ซึ่งเป็นพยานคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต

 

ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมานายจารุชาติได้ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และเสียชีวิต ญาติจึงนำศพมาบำเพ็ญกุศลที่บ้าน นางตา วังมูล อายุ 76 ปีซึ่งเป็นมารดาของนายจารุชาติ 

 

นายสมาน วังมูล อายุ 65 ปีผู้เป็นบิดาได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าหลังจากทราบว่าลูกชายประสบอุบัติเหตุได้พาญาติเดินทางไปรับศพของนายจารุชาติ มาดทอง ที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อจะนำศพกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาในช่วงหัวค่ำ

สำหรับบ้านของนายจารุชาติ มาดทอง มีผู้อยู่อาศัยอยู่ด้วยกันเพียง 4 คน โดยผู้ตายไม่ค่อยอยู่บ้าน ออกไปทำงานรับเหมาก่อสร้างและรับจ้างทั่วไป ทำให้ทั้งพ่อ แม่ รวมทั้งญาติคนอื่นๆ ไม่เคยทราบเรื่องมาก่อนเลยว่านายจารุชาติเข้าไปพัวพันเป็นพยานให้กับคดีดังของนายวรยุทธ จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

 

นางตา กล่าวว่าตนมีลูก 3 คนโดยนายจารุชาติเป็นคนโตและมีมีน้องสาวอีก 2 คน ทำงานอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้และบาห์เรนซึ่งปัจจุบันน้องสาวก็ยังกลับบ้านไม่ได้เพราะปัญหาโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่  สำหรับนายจารุชาตินั้นเรียนหนังสือจบเพียงชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จากนั้นก็ออกไปทำงานรับจ้างทั่วไปในหลายจังหวัดโดยไม่ค่อยได้กลับบ้าน

 

นายจารุชาติได้เลิกรากับอดีตภรรยาไปตั้งแต่ลูกสาวของเขาอายุได้เพียง 8 เดือน และจากนั้นก็เริ่มออกไปทำงานนอกบ้านทำให้ตนและญาติทำหน้าที่ดูแลหลานสาว แต่ก็มีบ้างที่กลับมาเยี่ยมบ้านนานๆ ครั้งโดยครั้งล่าสุดได้เดินทางกลับมาในช่วงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็ไม่เคยกลับบ้านอีกเลยและไม่เคยโทรศัพท์ไปหาตลอดระยะเวลาหลายเดือนมานี้ด้วย ช่วงที่ผ่านมาบุตรชายไม่เคยบอกว่าได้เข้าไปเกี่ยวข้องเป็นพยานให้กับคดีดังกล่าว

 

เพราะตามปกติไม่ชอบให้ใครไปซักถามเรื่องของตนและไม่เคยเล่าเรื่องของตัวเองให้คนอื่นทราบมากนัก แม้แต่ตนก็พึ่งจะทราบว่าลูกชายเข้าไปเป็นพยานในคดีเมื่อช่วงคืนวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา เพราะปรากฎชื่อในข่าว แต่ก็มีเพียงชื่อโดยไม่มีนามสกุลก็ไม่ได้สนใจและคิดว่าไม่น่าจะเป็นลูกชายตน กระทั่งเกิดอุบัติเหตุที่ จ.เชียงใหม่ และมีคนแจ้งให้ทราบว่าลูกชายเสียชีวิตแล้วและเป็นบุคคลเดียวกับคดีดังกล่าว

 

 

 

บัณฑิตย์  พันธ์พลากร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงราย