เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 19 มีนาคม 2563  ศูนย์กู้ชีพจังหวัดอ่างทอง  ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือทางสายด่วน 1669  ให้ช่วยส่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพมารับผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสจากอาวุธปืน  เป็นชายสูงอายุ จำนวน 1 ราย  เหตุเกิดบริเวณบ้านปลูกใหม่  เลขที่ 38  หมู่ที่ 4  ตำบลจำปาหล่อ  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพ  พร้อมด้วยรถพยาบาล  เดินทางไปให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

                         ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านคอนกรีตปลูกใหม่ 2 ชั้น  ตั้งอยู่ในพื้นที่ประมาณ 5 งาน  ภายในห้องนอนชั้นล่างของตัวบ้าน  พบผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเป็นชาย จำนวน 1 ราย  นอนอยู่บนที่นอนของห้องนอนอาการสาหัส  ใกล้กันพบซองปืนพกสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร  ตกอยู่และคราบเลือด  โดยทางญาติได้เก็บอาวุธปืนไปแล้ว  ทราบชื่อต่อมา นาย สมหมาย  สุวรรณพัฒน์  อายุ 69 ปี  พ่อของเจ้าของบ้าน  จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กู้ชีพ  พบว่าชายคนดังกล่าวใช้อาวุธยิงกรอกปากตนเอง  กระสุนฝังคาอยู่ที่บริเวณใต้กรามด้านซ้าย  แต่ยังคงรู้สึกตัว  จึงได้ทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น  ก่อนที่จะนำส่งโรงพยาบาลอ่างทอง  เบื้องต้นอาการปลอดภัย

 

 

 

 

 

                         จากการสอบถาม นาง สำรวน  สุวรรณพัฒน์  อายุ 68 ปี  ภรรยา  เล่าให้ฟังว่า  นาย สมหมาย  สามีของตนเองล้มป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานานกว่า 10 ปี แล้ว  โดยเข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาลในจังหวัดสระบุรี  และกินยารักษาอยู่ตลอดไม่เคยขาด  ก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับครอบครัวของลูกสาวที่ปลูกบ้านให้ใหม่ได้ประมาณ 1 เดือนเศษ  ซึ่งก่อนหน้านั้น นาย สมหมาย  เคยพูดกับตนเองว่าอยากจะยิงตัวตาย  แต่ตนเองก็ไม่เคยคิดว่าสามีจะทำจริง  เพราะสามีเป็นคนกลัวตาย  โดยก่อนเกิดเหตุตนเองตื่นมาแต่เช้ามืดได้เข้าครัวทำอาหาร  ระหว่างที่กำลังทำอาหารก็ไม่ได้ยินเสียงปืน 

 

                      เมื่อมาเปิดดูก็พบว่าสามียังนอนอยู่แต่ไฟฉายเปิดทิ้งไว้  แต่ตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร  จนเมื่อลูกสาวกลับมาได้เข้าไปดูพร้อมกับหลานชาย  พบว่า นาย สมหมาย  ได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร  ของตนเอง  ยิงกรอกปากนอนหายใจรวยรินอยู่บนที่นอน  ทั้งที่ก่อนหน้านี้ลูกสาวได้นำปืนไปซ่อนไว้ในที่ปลอดภัย  แต่ไม่รู้ว่าสามีไปหาเจอได้อย่างไร  จึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้ามาช่วยเหลือ  ซึ่งคาดว่าสามีคงจะคิดมาก  ประกอบกับพึ่งย้ายมาอยู่ใหม่  จึงยังไม่ค่อยรู้จักเพื่อนบ้านทำให้เครียด  จนอาจจะเป็นสาเหตุทำให้ตัดสินใจคิดสั้น ในครั้งนี้

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง