คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

จนท.บุกยึดน้ำมันเถื่อนรวม 8 พันลิตร จากพื้นที่ 2 แห่ง

25 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:24 น.
ทหาร,,ศุลกากรปาดังเบซาร์,,น้ำมันเถื่อน,,คอกน้ำมันเถื่อน,,ทุ่งหมอ,,สะเดา,,สงขลา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 2,056 ครั้ง

ทหารสนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ ตรวจยึดน้ำมันเถื่อนได้ 8,000 ลิตร จากโกดังจำนวน 2 แห่งในพื้นที่ตำบลทุ่งหมอ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ขณะรอขนไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่อำเภอรัตภูมิและใกล้เคียง


 

                   วันที่ 25 ก.พ. 2563 ร.ท.ภักดี เอียดสังข์ ผู้บังคับหมวดระวังป้องกันหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ร.ท.หาญศึก คงชูช่วย ผู้บังคับหมวดปืนเล็กที่ 1 ร้อย ร.5021 และ ร.ท.ปราโมทย์ นิลพันธ์ หน.ฝ่ายการข่าว ฉก.ร.5 นำกำลังจำนวน 12 นาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ บุกตรวจสอบ “ คอกน้ำมันเถื่อน ” หลังจากที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีนายทุนลักลอบนำน้ำมันจากประเทศเพื่อนบ้านมาเก็บไว้จำนวนมาก


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

โดยจุดแรกเข้าตรวจค้นบริเวณคอกน้ำมันใกล้บ้านเลขที่ 82 / 3 หมู่ที่ 6 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา  พบถังพลาสติกสีขาวขนาดความจุ 1,000 ลิตร จำนวน 4 ถัง มีน้ำมันเบนซินเต็มทุกถัง รวม 4,000 ลิตร พร้อมเครื่องสูบน้ำมันหรือไดโว่ จำนวน 1 เครื่อง มีนายอดิภัทร อ่อนสันต์ อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นคนในพื้นที่รับเป็นผู้ดูแล

เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนขยายผล เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ห่างจากจุดแรกประมาณ 3 กิโลเมตรบริเวณ บ.บางกม ถ.สายควนกบ – บ.บาโรย  ม.1 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านที่ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จพบมีถังพลาสติกขนาดความจุ 1,000 ลิตร จำนวน 4 ถัง มีน้ำมันดีเซลบรรจุเต็มทุกถัง รวม 4,000 ลิตร เครื่องสูบน้ำมันหรือไดโว่ 2 เครื่อง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดเป็นของกลาง นำส่งด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ด้านแนวทางการสืบสวนทราบว่าคอกน้ำมันเถื่อนทั้งสองแห่ง มีนายทุนใหญ่ชื่อย่อ ก. เป็นเจ้าของ โดยคนใกล้ชิดบอกกับทีมข่าวว่า นาย ก.จะเลิกค้าน้ำมันเถื่อนแล้วเนื่องจากเจ้าหน้าที่มีความเข้มงวด แต่สงสารชาวบ้านซึ่งรับจ้างขนเป็นกองทัพมดจะไม่มีงานทำ เลยยังเลิกไม่ได้ ส่วนน้ำมันจะถูกส่งไปให้กับลูกค้ารายย่อยในพื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา และใกล้เคียง ได้กำไรลิตรละ 2 บาทเท่านั้น

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ