คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สลดหนุ่มใหญ่ 58 ซ้ำร้ายภัยแล้งเล่นหนัก หนี้สินอีกเพียบ

18 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:53 น.
จดหมายลาตาย,,พ่อสู้ไม่ไหว,,ภัยแล้ง,,หนี้สิน,,สุโขทัย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 465 ครั้ง

สลดหนุ่มใหญ่ 58 ซ้ำร้ายภัยแล้งเล่นหนัก หนี้สินอีกเพียบ ก่อนผูกคอพร้อมจดหมายถึงลูกสาว


 

                  เวลา 07.40 น.วันที่ 18 ก.พ. 2563 ศูนย์ 191 สุโขทัย จับแจ้งรับแจ้งมีคนผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 314 ม.4 ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย และได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.ณัฐกิตติ์  จินดานพรัตน์ รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองสุโขทัย เข้าไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์จาก รพ.สุโขทัย และหน่วยกู้ภัยบางแก้ว 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนยกสูง ภายในบ้าน พบร่างนายบรรเลง หลำพรม อายุ 58 ปี เจ้าของบ้าน สวมเสื้อเชิ้ตสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองห้อยกับขื่อภายในห้องครัว ที่ปลายเท้ามีตะกร้าพลาสติกสีฟ้าล้มตะแคงอยู่ จึงช่วยกันนำศพนายบรรเลง ลงมาให้แพทย์ตรวจ และจากการตรวจพลิกศพ แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาไม่เกิน 2 ชั่วโมง ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ถูกทำร้ายหรือฆาตกรรม เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบกระดาษ 1 แผ่น เขียนข้อความเป็นจดหมายลาตาย เป็นลายมือผู้ตาย ข้อความว่า "ดูแลตัวเองให้ดีนะลูก พ่อขอลาก่อน เพราะจนปั่นเงินส่งเรียน พ่อรับไม่ได้แล้ว เงินเขาทั้งนั้น ไม่อยากได้อะไรแล้ว"เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

 

และจากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพทำไร่ยาสูบ ต่อมาเกิดสถานการณ์ภัยแล้ง น้ำยมแห้งขอด ทำให้ผลผลิตเสียหายจนหมุนเงินไม่ทัน จึงเกิดอาการเครียดเกี่ยวกับปัญหาหนี้สินที่ไปกู้ยืมมา และสุดท้ายได้เขียนจดหมายถึงลูกสาวก่อนผูกคอตายในที่สุด ซึ่งญาติรู้ถึงสาเหตุ และไม่ติดใจใดๆ ทางเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยบางแก้ว

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุโขทัย

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ