คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ฝ่ายปกครองเชียงรายสนธิกำลังปิดล้อมจับนักพนัน นับร้อยวิ่งหนี รวบได้ 11 คน

18 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:48 น.
รวบนักพนัน,,ฉกนรสิงห์,,แม่จัน,,เชียงราย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 282 ครั้ง

ฝ่ายปกครองเชียงรายสนธิกำลังปิดล้อมจับนักพนัน นับร้อยวิ่งหนี รวบได้ 11 คน


คลิปที่ 1

 

               เวลาประมาณ 21.30 น. นที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงราย(ฉก.นรสิงห์) ภายใต้การอำนวยการของ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้สนธิกำลัง ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่จัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่จัน กว่า 20 นาย


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

โดยได้ทำการปิดล้อมจับกุมนักพนันที่ลักลอบเล่นการพนันประเภทไฮโลและการพนันประเภททายรูปภาพสัตว์(มะโขกโหลก) ในสถานที่จัดงานฤดูหนาวบริเวณลานดินแดงท้ายหมู่บ้าน บ้านป่ากล้วย หมู่ที่ 4 ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย จากการเข้าตรวจพบนักพนันจำนวนกว่า100 คน กำลังเล่นพนันประเภทไฮโล จำนวน 1 วง และพนันประเภททายรูปภาพสัตว์ จำนวน 2 วง เมื่อห็นเจ้าหน้าที่ต่างพยายามวิ่งหนีแตกตื่นกันไปคนละทิศคนละทาง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมและสามารถจับนักพนันได้ จำนวน 11 คน แบ่งเป็นชาย 6 คน หญิง 5 คน และสามารถตรวจยึดของกลางไว้ได้ประกอบไปด้วยโต๊ะไฮโล 2 ตัว อุปกรณ์ 2 ชุด เงินสดจำนวนหนึ่งและโต๊ะสไลด์ลูกบอลไม้รูปสัตว์ 2 ตัว อุปกรณ์ 2 ชุด เงินสดจำนวนหนึ่ง จากการสอบสวนเบื้องต้นมีนายภาคภูมิ รากสะมะนู อายุ 53 ปี แสดงตนเป็นเจ้ามือไฮโลและมีนายกิตติพงษ์ วงค์สุวรรณ อายุ 31 ปี รับเป็นเจ้ามือพนันทายรูปภาพสัตว์

โดยทั้งสองคน ให้การรับสารภาพว่าส่วนใหญ่ผู้ที่มาเล่นจะเป็นกลุ่มประชาชนที่มาเที่ยวงานฤดูหนาวและประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันเล่นการพนันไฮโลและการพนันทายรูปภาพสัตว์พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พรบ.การพนัน ฯ กับนักพนันทั้ง 8 คนส่วนนายภาคภูมิ รากสะมะนะเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาจัดให้มีการเล่นพนันไฮโลและนายกิตติพงษ วงค์สุวรรณ จัดให้มีการเล่นพนันทายรูปภาพสัตว์ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนจะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่จันเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ