ที่สุพรรณบุรี เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ก.พ. 2563 ร.ต.อ.วินัย  เกิดบุญศรี รอง สารวัตรสอบสวน สภ.บางตาเถร จังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีรถกระบะพลิกคว่ำที่สี่แยกพระยาบันลือ ถนนบางลี่-วัดไผ่ หมู่ 1 ตำบลบางตาเถร อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.คณณัฏฐ์  ศุภวัชรโยธิน รอง ผกก.ป.สภ.บางตาเถร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน บห 8513 สุพรรณบุรี บรรทุกไข่เป็ดพลิกคว่ำอยู่ริมถนนสภาพพังยับไข่เป็ดแตกเสียหายหมด มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเป็นหญิง 2 ราย ชาวบ้านเข้าช่วยเหลือออกมาจากรถแล้ว จากการสอบสวนน.ส.ขนิษฐา  เกิดโภคา 25 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ตำบลหัวโพธิ์ อำเภอสองพี่น้อง คนขับเล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุกไข่เป็ดไปส่งไข่เป็ดที่วัดไผ่โรงวัว โดยมีญาติโดยสารมาด้วยอีกคนระหว่างทางมีฝนตกหนักถึงที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกตนได้เร่งเครื่องทำให้รถลื่นเสียหลักหมุนตกลงข้างทางก่อนชนป้ายบอกทางพลิกคว่ำโชคไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ด้านร.ต.อ.วินัย ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุพบว่ารถกระบะคันดังกล่าวขับมาจากตลาดบางลี่ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางสี่แยกมีสัญญาณไฟแดงได้ขับเบี่ยงออกทางซ้าย และเร่งเครื่องรถอย่างแรงทำให้รถเสียหลักหมุนก่อนพุ่งชนป้ายบอกทางพลิกคว่ำดังกล่าว ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่ารถกระบะคันดังกล่าวฝ่าสัญญาณไฟแดงและเร่งรีบออกตัวอย่างแรงทำให้รถเสียหลักหมุนเนื่องจากถนนเปียกน้ำฝนทำให้ลื่นพลิกคว่ำ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว มงคล สว่างศรี ภัทรพล พรมพัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุพรรณบุรี