คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รวบโจ๋ 18 ใช้มีดอีโต้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่น สุดท้ายก็นอนคุก

18 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:46 น.
รวบโจ๋18 ใช้มีดอีโต้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่น จกรุงเทพ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 413 ครั้ง

รวบโจ๋ 18 ใช้มีดอีโต้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่น สุดท้ายก็นอนคุก


 

 

 

 

 

                                เมื่อเวลาประมาณ 23.42 น. วันที่ 17 ก.พ. 2563มีรายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.ท.ญาณพงษ์ พลเยี่ยม สารวัตร ( สอบสวน ) สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุประชาชนช่วยกันจับกุมวันรุ่นบุกเข้าไปใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์พนักงานเซเว่นปากซอยเพชรเกษม 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. จึงนำกำลังสายตรวจรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเท้าหน้าปากซอยเพชรเกษม 63 พบวัยรุ่นชายสวมเสื้อยืดสีดำ สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดทับ สวมกางเกงยีนส์ขายาว ถูกพนักงานเซเว่น และวินรถจักรยานยนต์ที่อยู่ปากซอยช่วยกันจับไว้ ทราบชื่อนายกฤษณะ หรืออเล็กซ์ ชัยอิทธิพรวงศ์ อายุ 18 ปี มีบาดแผลถูกของมีคมบาดที่มือซ้าย เจ้าหน้าที่จึงทำแผลเบื้องต้น จากการตรวจสอบโดยรอบพบประตูกระจกทางเข้าเซเว่นแตกกระจายออกมาด้านนอกเกลื่อนพื้น หน้าเซเว่นบนทางเท้ายังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายของผู้ก่อเหตุล้มคว่ำอยู่ และจากการตรวจค้นพบเงินของกลางจำนวน 1690 บาท อาวุธมีดทำครัวจำนวน 1 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

น.ส.อิ๋ว ( นามสมมุติ ) อายุ 28 ปี พลเมืองดีที่ช่วยจับคนร้ายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนเองกำลังนั่งรอผู้โดยสารอยู่วินหน้าปากซ.เพชรเกษม63 ได้ยินเสียงกระจกเซเว่นที่อยู่ไม่ไกลกับวินแตกเสียงดังสนั่น จึงหันกลับไปดู และได้ยินพนักงานเซเว่นตะโกนให้ช่วยจับคนร้ายที่มาจี้เซเว่น เพื่อนวินที่เป็นผู้ชายจึงวิ่งกันไปช่วยจับตัวไว้ได้ขณะกำลังจะขับรถจักรยานยนต์ที่จอดหน้าเซเว่นหลบหนี เมื่อเห็นหน้าคนร้านตนเองถึงกับตกใจเนื่องจากคนร้ายไม่ใช่ใครอื่นเป็นเพื่อนรุ่นน้อง ชื่ออเล็กซ์ ที่ตนเองรู้จักซึ่งเรียนอยู่กศน.ชั้นมัธยมปีที่ 6 โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านบางแค เมื่อสอบถามน้องบอกเพียงแค่ผมผิดเอง ผมจะรับผิดชอบกับสิ่งที่กระทำไปทั้งหมดเอง ซึ่งเท่าที่รู้จักน้องเป็นมีสำมาคารวะเจอกันที่ไหนก็จะยกมือไหว้ตลอด เท่าที่ทราบบ้านน้องค่อนข้างมีฐานะ ไม่ได้เคยขัดสนเรื่องเงิน และไม่ทราบว่าลงมือก่อเหตุด้วยเหตุผลอะไร

 

 

 

 

 

 

 

นายชัยพงษ์ กาบิลพงษ์ อายุ 23 ปี พนักงานเซเว่น เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 23.00 น. มีวันรุ่นสวมเสื้อคลุมสีดำ สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ เดินเข้ามาที่ร้านก่อนจะเดินไปหยิบขนมเลย์มา 1 ถุง ก่อนจะเดินมาที่เคาร์เตอร์ ตนจึงหยิบขนมมาคิดเงินพร้อมบอก 20 บาทครับ จากนั้นคนร้ายได้หยิบมีดอีโต้ออกมาพร้อมบอกให้เอาเงินมา ตนสังเกตุเห็นคนร้ายตัวเล็กและการพูดการจาด้วยน้ำเสียงที่สั่นเคลือ จึงคิดในใจว่าไม่น่าจะใช่มืออาชีพ ตนจึงบอกกลับไปว่าคิดดีๆนะมั่นใจว่าจะจี้ใช่มั้ย ให้คิดอีกทีถ้าวางมีดแล้ววิ่งออกไปก็ได้นะจะไม่เอาเรื่อง แต่คนร้ายก็ยังยืนยันให้ส่งเงินมาตนจึงเปิดลิ้นชักแคชเชียร์ออกมา จากนั้นคนร้ายได้เดินเข้ามาในเคาร์เตอร์ก่อนจะหยิบเงินใส่กระเป๋า จังหวะเดียวกันคนร้ายได้หันไปขู่พนักงานที่เป็นผู้หญิงอีกคนว่าห้ามโทรแจ้งตำรวจ ตนเห็นมีจังหวะเผลอจึงตัดสินใจแย่งมีด จนเกิดการชุลมุลกันไปกระแทกประตูจนแตก ทำให้คนร้ายวิ่งออกไปได้ ตนตะโกนบอกชาวบ้านแถวนั้นจนมีคนมาช่วยจับไว้ได้ มารู้ตัวอีกทีว่าตนเองได้รับบาดเจ็บถูกมีดบาดที่มือซ้าย และเมื่อตรวจสอบพบคนร้ายได้เงินไป จำนวน 1690 บาท 

พ.ต.ท.ญาณพงษ์  กล่าวว่า เบื้องต้นอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งพนักงานเซเว่น พยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์  ในชั้นจับกุมผู้ต้องหายังไม่ให้การใดๆถึงสาเหตุการลงมือ แต่รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีหรือใช้อาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพถ่าย / รายงาน ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก5 อันดับข่าวฮิต
Recommended