คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

บุกตรวจ พื้นที่วัดดังบนเขา หลังพบชาวบ้านร้องเรียน รุกที่

17 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:03 น.
ร้องวัดดังปรับภูมิทัศน์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 159 ครั้ง

เจ้าหน้าที่บุกตรวจสอบการปรับภูมิทัศน์ของวัดดังบนเขา หลังมีชาวบ้านร้องเรียน นายก อบต.รุดแจงที่ดินมีหลักฐานโฉนดถูกต้อง


คลิปที่ 1

 

                วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 นายประเสริฐ คอกขุนทด ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอบ้านค่าย พร้อมด้วย ร.ต.ต. ภสุ ทิพยจันทร์ เจ้าหน้าที่ชุดรวบรวมข่าวสาร กอ.รมน.จว.ระยอง และเจ้าหน้าที่กองร้อย อส.อ.บ้านค่าย จำนวนหนึ่ง เข้าตรวจสอบการขุดเขา และตัดไม้  บริเวณ ด้านหลังวัดเจ็ดลูกเนิน ม.10 ต.ชากบก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

โดยมีนายนาค ระยอง นายกเทศมนตรีตำบลชากบก เข้ามาชี้แจงให้กับเจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจสอบ พร้อมนำหลักฐานโฉนดที่ดินมาชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ด้วย นายนาค ระยอง นายกเทศมนตรีตำบลชากบก กล่าวว่า ที่ดินดังกล่าวเป็นที่ดินมีโฉนดของเอกชนจำนวน 9 ไร่ อีกส่วนหนึ่งเป็นที่หัวไร่ปลายนาของพื้นที่ด้านหลังวัดเจ็ดลูกเนิน ประมาณ12 ไร่ โดยทางวัดได้กำหนดจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตในปี 2564 จึงได้จัดทำประชาคมสภาพิจารณ์ 2 หมู่บ้าน เพื่อปรับพื้นที่ทำที่จอดรถเพื่อเป็นการเตรียมจัดงานฝังลูกนิมิต โดยปรับพื้นที่เป็นแบบขั้นบันได นอกจากนี้ยังได้ให้สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 9 (ชลบุรี) มาสำรวจเพื่อชี้แนวเขตเรียบร้อยแล้ว ส่วนไม้ที่ตัดไปนั้นทางวัดเจ็ดลูกเนินจะนำไปทำเฟอร์นิเจอร์ เพื่อใช้สอยในพิธีปิดทองฝังลูกนิมิต

 

เบื้องต้นจะให้ทางบริษัทเอกชนที่มาปรับภูมิทัศนำป้ายมาติดประกาศให้ชัดเจนถึงการปรับพื้นที่ในการเตรียมกานจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิตต่อไปเพื่อป้องกันปัญหาร้องเรียน และรับทราบที่มาของการปรับภูมิทัศน์ในครั้งนี้

อัจฉรา วิเศษศรี จ.ระยอง รายงาน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended