คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

แห่ขอความรัก-โชคลาภ พญานาคมุจรินทร์-เจ้าแม่ตะเคียนทองทิพย์วัดภูตะเภาทอง

14 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:01 น.
อุดร,วันแห่งความรัก,วันวาเลนไทน์,เสี่ยงโชค,ขอพร
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 508 ครั้ง

แห่ขอความรัก-โชคลาภ พญานาคมุจรินทร์-เจ้าแม่ตะเคียนทองทิพย์วัดภูตะเภาทอง


คลิปที่ 1

 

                 วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา11.00 น.  ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก มีนักท่องเที่ยวแห่กันมาขอความรักต่อรูปปั้น”มุจรินทร์นาคราช” ที่ประดิษฐานอยู่รอบสระน้ำโบราณ”สระโบกขรณี” ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ในการครองคู่ หากผู้ใดตั้งจิตอธิฐานให้สมหวังในความรัก จะสมความปรารถนา และอธิฐานขอโชคลาภโดยการนำแป้งลูบที่ตอต้นตะเตียนเจ้าแม่ทองทิพย์ที่ วัดภูตะเภาทอง ต.กุดหมากไฟ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

คลิปที่ 2

โดยงวดที่ผ่านมาทั้งนักท่องเที่ยวและชาวบ้าน อ.หนองวัวซอ ต่างพากันถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว และ 2 ตัว กัน แล้วแต่โชคดวงของใครของมันที่เห็นเลขเด็ด และต่างพากันเดินทางมาร่วมทำบุญสร้างอุโบสถที่วัดแห่งนี้ กันอย่างล้นหลาม ตามที่บนบานศาลกล่าวเอาไว้ เริ่มด้วยการตั้งจิตอธิฐาน คลานรอดใต้ท้องหินโบราณ ซึ่งถือว่าเป็นประตูเข้าเมืองหรือท้องพระคลังของ”มุจรินทร์นาคราช”ที่มีรูปร่างคล้ายเรือสำเภาทอง ต่อด้วยขอความรักที่สระโบกขรณี ให้สมหวังมั่นคงในความรัก ต่อด้วยขอโชคลาภจากเจ้าแม่ตะเคียนทองทิพย์ บางคนเห็นเลข 14 ซึ่งตรงกับวันวาเลนไทน์ บางคนเห็นเลข 163 ,45,54,65,56 แล้วแต่ใครจะมีบุญวาสนามีโชคลาภ และเป็นความเชื่อในแต่ละบุคคลที่ห้ามกันไม่ได้

 

 

 

คลิปที่ 3

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินชมแหล่งท่องเที่ยวธรรมะเชิงประวัติศาสตร์ที่ เรียงรายไปด้วยก้อนหินที่รูปร่างแตกต่างกันไปตามจิตนาการของแต่ละคน และช่วงนี้เป็นช่วงมะม่วงน้ำดอกไม้ที่มีความหอมหวานออกผลผลิตที่ชาว อ.หนองวัวซอ ปลูกส่งขายทั้งในและต่างประเทศ จนเป็นที่รู้จักกันในความหวานหอมในรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์  โดยชาวสวนจะนำมาวางขายในวัด และริมถนน ในกิโลกรัมละ 20-40 บาท แล้วแต่ขนาดของผลมะม่วง และเป็นของฝากให้นักท่องเที่ยวซื้อไปให้คนอันเป็นที่รัก ได้กินกันในวันแห่งความรักอีกด้วย ซึ่งก็มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ นำแผงมาตั้งขายลอตเตอรี่ ให้กับประชาชนที่มาไหว้ ขอโชคลาภ พญานาคมุจรินทร์ หรือ เจ้าแม่ตะเคียนทองทิพย์วัดภูตะเภาทอง  ดังกล่าว

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี คมชัดลึก 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ