คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ตร.พนัสนิคมตามรวบคาบ้าน โพสท์ป่วนยิงกราดโคราช

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 00:25 น.
โพสท์ป่วน,ยิงกราด,โคราช,จชลบุรี
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,073 ครั้ง

ตำรวจภูธรพนัสนิคมรวบแล้วมือโพสต์ขออาวุธสงครามป่วนเขื่อนขุนด่านปราการชล พาดพิงถึงสถานการณ์ความรุนแรงที่โคราช ส่วนเจ้าตัวคอตกก้มหน้าสารภาพทำไปด้วยความโมโห เจอโทษ 3 ข้อหาหนัก


           จากกรณีที่มีเฟสบุ๊คชื่อว่า หนุ่มเมืองชล คนพนัส ได้โพสต์ข้อความต่างๆลงในเฟสบุ๊ค ว่า” เออ ผมใจอำมหิตเลยไร้ความสงสารใครจะทำไม และที่สำคัญอยู่ข้างคนก่ออาชญากรรมที่โหดร้ายด้วย  ผมชอบแบบนี้ ขอให้มีอีก 29 ศพ ยังน้อยไป อะเคนะ

    

 

 

 

 

                          

 

         รวมทั้งข้อความว่า " พอดีอยากได้ M16 ผมจะเอาติดรถไปเขื่อนขุนด่านปราการชล ใครหาให้ได้บอกที 555 “ ภายหลังจากที่ได้โพสต์ออกไปก็ได้มีผู้คนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและมีการแชร์ตามเฟสบุ๊คต่างๆ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

         ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น.  วันที่  12  ก.พ. 2563   ทาง พ.ต.ต.อัครรักษ์ คำศิริรักษ์ สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการตรวจสอบและสืบสวน  จนพบว่าผู้โพสต์กระทำผิดชื่อ  นายฐีรวัฒน์ ศรีวิเศษ อายุ 38 ปี ชาวอำเภอครบุรี   จังหวัดนครราชสีมา และพักอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่พนัสนิคม 

 

           จึงได้นำกำลังไปติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านเลข 27 หมู่ 5 ตำบลไร่หลักทอง  อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี  และนำตัวมาสอบสวนที่ สถานีตำรวจภูธรพนัสนิคมทันที

 

 

 

          จากการสอบถาม นายฐีรวัฒน์  มือโพสต์ให้การยอมรับสารภาพว่า   ตนเองทำไปเพราะโมโหกลุ่มรถซิ่งที่มากันเป็นกลุ่มแล้วขับรถเร็วจนเกือบชนลูกตัวเองตน    ทำให้เกิดความโมโหและได้โพสต์ข้อความลงบนเฟสบุ๊ค     เพื่อระบายความโมโหเพียงเท่านั้นแต่ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายขนาดนี้  ตนพร้อมขอโทษกับพี่น้องทุกๆคนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นพร้อมยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำไปทั้งหมด

 

 

 

                       

         ส่วนทางด้าน พ.ต.ต.อัครรักษ์ คำศิริรักษ์ สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม หลังจากสอบสวนเสร็จได้เปิดเผยว่า   จากการกระทำผิดที่เกิดขึ้นเนื่องจากพาดพิงถึงสถานการความรุนแรงที่จังหวัดนครราชสีมา     ผู้กระทำผิดได้โพสต์ในเชิงข่มขู่  และทำให้ผู้คนตื่นกลัวจากเหตุการณ์ความรุนแรง  

 

 

        เพราะตอนนี้ยิ่งกำชับกับพี่น้องประชาชนที่ใช้สื่อโชเชียลที่ไปในทางที่ผิดหรือคึกคะนองเป็นพฤติกรรมเลียนแบบ  เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาหนัก 3 ข้อหา 1  ข้อหาความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ทำให้เกิดความเสียหาย  โดยเอาข้อความอันเป็นเท็จมีโทษปรับ5 แสนบาท จำคุก 5 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ   2.เป็นการข่มขู่ ทำให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัว และ 3.ข้อหา พรบ.คอมเกี่ยวกับความมั่นคง ต้องโทษจำคุก 5ปี ปรับ 1 แสนบาท

 

    ข่าว/ภาพ โดย อำนาจ    ลลิตลาวัณย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ประจำจังหวัดชลบุรี

 

 

                                            5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ