คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

เบตงจัดงานสมโภชวัดกวนอิม เชื่อมสัมพันธ์ไทยมาเลย์

12 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:56 น.
เบตงจัดงานสมโภชวัดกวนอิม,เชื่อมสัมพันธ์ไทยมาเลย์ร่างทรงกว่า 50 ชีวิตแสดงปาฏิหาริย์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 101 ครั้ง

ยะลา - อำเภอเบตง จัดงานสมโภชวัดกวนอิม เชื่อมสัมพันธ์ไทย มาเลย์ แห่พระรอบเมือง ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ขณะที่ร่างทรงมาเลเซียกว่า 50 ชีวิตและชาวไทยเชื้อสายจีนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแห่ร่วมพิธีคึกคัก


 

 

                    เมื่อวันที่ 12 ก.พ.63 ที่วัดกวนอิม อำเภอเบตง จังหวัดยะลา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง ร่วมปล่อยขบวนแห่พระงานสมโภชวัดกวนอิม เชื่อมสัมพันธ์ไทย-มาเลย์ ประจำปี 2563 โดยมีนายสกุล เล็งลัคน์กุล ประธานสมาคมพ่อค้าจังหวัดยะลา สมาชิกจากชมรมอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่นจีน สมาคมมูลนิธิอำเภอเบตง หน่วยงานภาคเอกชน เข้าร่วม

 

 

                   นายสกุล เล็งลัคน์กุล ประธานสมาคมพ่อค้าจังหวัดยะลา กล่าวว่า งานดังกล่าวจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีและมีประชาชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง มาร่วมงานเพิ่มมากขึ้นทุกปี และเป็นที่ยอมรับของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ เชื้อสายจีนที่เดินทางมาร่วมงานเพิ่มขึ้นทุกปีเช่นกัน โดยปีนี้ร่างทรงจากกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย กว่า 50 ชีวิตเข้าร่วมพิธีแห่พระในวันนี้ เพื่อเป็นสิริมงคลของตนเอง และครอบครัว นอกจากนี้ คณะผู้จัดงานได้ขยายเครือข่ายออกไปยังประเทศมาเลเซีย และคาดว่าจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว และสภาพเศรษฐกิจในท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับกิจกรรมในวันนี้มีขบวนแห่องค์พระของศาลเจ้าต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเบตง รวมถึงขบวน สิงโต มังกร ซึ่งจะแห่ไปรอบเมืองเบตง เพื่อให้พรแก่นักท่องเที่ยว และประชาชนในย่านการค้า จนทำให้บรรยากาศในเขตเทศบาลเมืองเบตงคึกคักโดยมีประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และมาเลเซีย สิงคโปร์ มารอทำบุญและรอชมขบวนแห่พระเป็นจำนวนมาก และในคืนนี้จะมีพิธีลุยกระเบื้อง ลุยไฟ ใจกลางเมืองเบตง พร้อมการเล่นไฟของ คณะมังกร สิงห์โต ด้วย

ภาพ/ข่าวเจษฎา สิริโยทัย ผู้สื่อข่าว  จ.ยะลา

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended