คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ทหารจัดโครงการหมู่บ้านเข้มแข็งคู่ขนานตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซียอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปลูกป่าจำนวนกว่า 300 ต้น

7 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:23 น.
ทหาร,,หมู่บ้านเข้มแข็ง,,ชายแดนไทย-มาเลเซีย,,อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ,,กิจกรรมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ,,ปลูกป่า
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 209 ครั้ง

ทหารจัดโครงการหมู่บ้านเข้มแข็งคู่ขนานตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซียอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปลูกป่าจำนวนกว่า 300 ต้น


 

 

                                  วันที่ 6 ก.พ. 2563 พันโท จตุพร ธานีพัฒน์  เสนาธิการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 พร้อมคณะได้เดินทางมาเป็นประธานในกิจกรรมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โครงการหมู่บ้านเข้มแข็งคู่ขนานตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งจัดให้มีกิจกรรมปลูกป่าจำนวนกว่า 300 ต้น ประกอบด้วยต้นตะเคียนทอง ต้นยางนา ต้นพะยอม และต้นรวงผึ้ง บริเวณบ้านสี่แยกพัฒนา หมู่ 11 ตำบลปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา

 

พันโท จตุพร ธานีพัฒน์  เสนาธิการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 บอกว่าหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 เป็นหน่วยงานที่ปฏิบัติงานป้องกันชายแดน ได้ดำเนินโครงการหมู่บ้านเข้มแข็งคู่ขนานตามแนวชายแดน ขึ้นในจังหวัดสงขลา ซึ่งตรงกับตำบลจูปิง รัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย ตามนโยบายของกองทัพบก


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงปลอดภัยบริเวณพื้นที่ชายแดน สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเจ้าหน้าที่และประชาชนทั้ง 2 ประเทศ เพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนตามแนวชายแดนให้ใกล้เคียงกัน ซึ่งได้มีกิจกรรมแลกเปลี่ยนกันอยู่อย่างสม่ำเสมอ

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ