เมื่อเวลา 15:00 น.วันที่ 27 มกราคม 2563 เนื่องจากสถานการณ์ความกังวลเกี่ยวกับกับการแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่2019 จากมาตรการการเฝ้าระวังพื้นฐานที่ผ่านมา ยังไม่พบผู้มีอาการผิดปรกติใดๆ ที ไอคอนสยาม สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ได้ให้ความสำคัญทางด้านการรักษาความปลอดภัยของ ลูกค้า ตลอดจนพนักงานเป็นอันดับหนึ่ง จึงได้เพิ่มระดับมาตรการเฝ้าระวังและการป้องกันระดับสูงสุด โดยเพิ่มจุดคัดกรองด้วยเครื่องสแกนวัดอุณหภูมิ พร้อมบริการเจลล้างมือกว่า 300 จุด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าและพนักงานที่มาใช้บริการ

 

ทางด้าน นานสุพจน์ ชัยวัตน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทไอคอนสยาม จำกัด ได้กล่าวว่า “ทางเราได้พยามสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยทางเราได้เพิ่มจุดคัดกรองและติดตั้งเครื่องสแกนวัดอุณหภูมิ โดยมีเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์และให้ความรู้ทางด้านเรื่องโรคไว้รัส ทางเราได้มีเจลล้างมือคอยให้บริการ ถ้ามีประชาชนที่มาใช้บริการเข้าข่ายก็จะทำการซักประวัติเบื้องต้นก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลตากสิน เพื่อนำตัวไปตรวจเช็คอีกครั้ง ซึ่งมาตรการทั้งหมดเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนที่มาใช้บริการ”

 

ทางด้าน นายชาตรี เกื้อหนุน อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นประชาชนที่มาใช้บริการ ได้กล่าวว่า “ตัวผมเองก็ระวังตัวเช่นกัน ซึ่งก็หาผ้าปิดจมูกมาใส่ เพื่อป้องกันในเบื้องต้น เพราะเท่าที่ทราบ บางที่ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะพบกับนักท่องเที่ยวชาวจีน “

ทางด้าน นางสาวลักษณวดี สนธิเดช อายุ 48 ปี ได้กล่าวว่า “ ตนเองก็รู้สึกกังวลเกี่ยวกับโรคนี้ โดนตนเองก็ใส่ผ้าปิดปาก และพยามหลีเลี่ยงที่ชุมชน ทีมีคนเยอะ แต่ก็มันใจในมาตรการป้องกัน ของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในทุกภาคส่วน”


ภาพถ่าย/รายงาน

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์

ผู้สื่อข่า่วคมชัดลึก