คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สุนัขติดซอกกำแพง กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ

27 มกราคม 2563 - 14:02 น.
สุนัขติดซอกกำแพง กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ,,จกรุงเทพ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 471 ครั้ง

สุนัขติดซอกกำแพง กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ


 

 

                ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ศูนย์วิทยุกู้ชีพราษฏร์บูรณะ ได้รับแจ้งเหตุ มีสุนัขติดอยู่ภายในซอกกำแพง ส่งเสียงร้องเสียงดัง เป็นที่หน้าสงสาร โดยจุดเกิดเหตุ บ้านเลขที่ 50/24 หมู่บ้านพาคร์แกลอลี่ ถนน พุทธบูชา แขวงบางมด เขตจอมทอง จังหวัดกรุงเทพมหานคร จึงจัดกำลังออกช่วยเหลือ

 

เมื่อเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ ก็พบกับ นาย พิภพ พันธ์พานิช อายุ 67 ปี  เป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งพักอาศัยอยู่ภายในบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ ได้เล่าว่า “ตนเองนั่นพักอาศัยอยู่ภายในบ้าน ก็ได้ยินเสียงสุนัขร้องโหยหวน มา2วันแระ ตนเองก็เลยสังเกตหาแหล่งทีมาของเสียง ก็ปรากฏพบว่า ตนต่อเสียง มาจากกำแพงและซอกตึกข้างบ้าน โดยก็พบว่า มีสุนัขติดอยู่ภายในซอกดังกล่าว “

 

ด้านเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร ได้ใช้อุปกรณ์ และเชือกเพื่อคล้องคอและดึงสุนัขขึ้นจากซอกดังกล่าว โดยซอกดังกล่าวมีกำแพงกันกับอาคาร โดยกำแพงมีความสูง 4 เมตร ระยะห่างช่องว่างทีสุนัขเข้าไปติด มีช่องวางประมาณ 30 เชนติเมตร โดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถช่วยเหลือสุนัขดังกล่าวได้ โดยสุนัขดังกล่าว เป็นสุนัขเพศเมีย สีน้ำตาล-ทอง อายุ ประมาณ 3-4 ปี โดยเบื้องต้นสุนัขดังกล่าว นันมีอาการอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครให้ข้าวและอาหารก่อนจะปล่อยไป เพราะเนื่องจากยังไม่มีใครมารับเป็นเจ้าของสุนัขดังกล่าว

ภาพถ่าย/รายงาน

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์

ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ