ที่ห้องประชุมสำนักงานสหกรณ์การเกษตรเมืองอุตรดิตถ์ ชั้น 2 ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ได้มีการเปิดตัวประธานสโมสร กรรมการผู้บริหารและผู้ที่สนับสนุนทีมฟุตบอล UTTARADIT FC ในฤดูกาล 2020 สานฝันเลื่อนชั้นไปในระดับไทยลีก3

  โดยมี นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดอุตรดิตถ์ นายธนากร  อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ นายอิศรากร คุฑน้อย ผจก.ขาย-ออนเทรด ป้อมคลัง จ.แพร่ ตัวแทนผู้สนับสนุนหลัก ผลิตภัณฑ์ช้าง บริษัท ไทยเบฟ พ.ตงอ.โอภาส คงเมือง รอง ผบก.ภ.จว.อ.ต. พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สส.ภ.จว.อ.ต. ผศ.ดร.เรืองเดช วงศ์หล้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ น.ส.พัณศยา พอจิต ประธานสโมสร UTTARADIT FC พ.ต.อ.นนท์ธวร สีอินทร์ ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์/ผู้จัดการทีมสโมสร UTTARADIT FC นายธนบัติ ปิติวราธนกุล ที่ปรึกษาสโมสร UTTARADIT FC นายวรกร วิจารณรงค์ โค๊ช ได้ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวขุนพลยอดนักเตะของสโมสร UTTARADIT FC ในฤดูกาล 2020

 

2020 ซึ่งได้มีนักเตะหน้าใหม่เข้ามาเสริม แต่ยังคงนักเตะหน้าเก่าที่รับใช้ทีมสโมสร UTTARADIT FC อยู่เป็นจำนวนมาก สำหรับ สโมสรอุตรดิตถ์เอฟซี เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 2009 เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอาชีพลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โดยมีการแบ่งการแข่งขันเป็น 5 ลีกภูมิภาคของประเทศไทยคือ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือกรุงเทพและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ท่านประธานสโมสร คุณพีระศักดิ์พอจิตในขนาดนั้นได้เล็งเห็นโอกาสที่จะพัฒนาศักยภาพทางด้านการกีฬาฟุตบอลของจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อให้ฟุตบอลช่วยพัฒนาสังคมเศรษฐกิจจึงได้ส่ง ทีมอุตรดิตถ์เอฟซีเข้าร่วมการแข่งขันในปีนั้นและใช้โลโก้เป็นรูป ไก่ ไพลี​  สร้างผลงานในปี 2009 ด้วยการคว้าอันดับ 4 ของโซน ถัดมาในปี 2010 สโมสรอุตรดิตถ์เอฟซีได้จับมือกับหมอเส็ง เจ้าของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพชื่อดังเพื่อต่อยอดความสำเร็จจากฤดูกาลแรกพร้อมกับได้เปลี่ยนชื่อทีมมาเป็น"อุตรดิตถ์หมอเส็งเอฟซี" เปลี่ยนโลโก้จาก"ไก่ไพลี" เป็นนักรบของพระยาพิชัย ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน รับเปลี่ยนฉายาเป็น"ดาบหักพิฆาต" แต่ต้องมาสอนฟุตบอลอุตรดิตถ์เอฟซีก็ยังไม่สามารถเลื่อนขั้นได้จึงเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอีกครั้งในปี 2015 ซึ่งขณะนั้นได้ดำรงตำแหน่งรองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติคนที่ 2 เห็นว่าการทำทีมฟุตบอลในปัจจุบันจำเป็นต้องใช้คนรุ่นใหม่และต้องวางระบบการจัดการเรื่องต่างๆให้เป็นมืออาชีพ

จึงได้สละตำแหน่งและแต่งตั้งบุคคลสาวคนที่สองคือคุณพณัศยา​ พอจิต​ เป็นประธานสโมสรหรือขนาดนี้จะรู้จักกันในนาม"มาดามเอ๋ย" พร้อมกับแต่งตั้งทีมงานผู้บริหารชุดใหม่ผสมกับชุดเดิมเพื่อให้สโมสรบรรลุเป้าหมายในการเลื่อนชั้น ในระหว่างที่มาดามเอ๋ย ได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญระดับจังหวัดเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลอาชีพซึ่งขณะนี้ได้เปลี่ยนแปลงจากฟุตบอลดิวิชั่นมาเป็นฟุตบอลอาชีพไทยลีก 4 และได้นำพาทีม"อุตรดิตถ์เอฟซี" ได้เป็นแชมป์ภาคเหนือ 2 ปีซ้อนคือปี 2018 และ 2019

ทางคุณ​พณัศยา พอจิต​ (มาดามเอ๋ย)​ ประธานสโมสรอุตรดิตถ์ FC ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเป้าหมายของทีมอุตรดิตถ์เอฟซีในฤดูกาล 2000 20 คือการขึ้นไปอยู่ในลีกสูงสุดของประเทศระดับเอเชียต่อๆไปโดยสโมสรอุตรดิตถ์ FC ต้องสามารถอยู่ด้วยตนเองได้อย่างมั่นคงการจะทำให้เราไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ต้องพึ่งพาอุปกรณ์หลักๆคือศักยภาพนักเตะ การบริหารงานอย่างมืออาชีพ แฟนคลับที่ให้การสนับสนุนและที่สำคัญคือ ผู้สนับสนุน ซึ่งในระยะยาวเมื่อเราก้าวไปสู่จุดที่สูงขึ้นก็ต้องมีการสนับสนุนจากผู้สนับสนุนมากขึ้นต้องมีสนามเพราะปัจจุบันสโมสรส่วนใหญ่ยังใช้สนามกีฬาของจังหวัดซึ่งยังมีข้อจำกัดอีกมากที่ไม่ผ่านเกณฑ์ในระดับนานาชาติเราจำเป็นต้องมี Partner ในระดับประเทศเช่น ช้าง CP และอื่นๆ เพื่อการพัฒนาศักยภาพที่ยั่งยืนและมั่นคงของสโมสรต่อไปท้ายสุดของฤดูกาล 2020 ทีมอุตรดิตถ์เอฟซี​ เราจะเป็นแชมป์เปี้ยนอีกสมัยและต้องเลื่อนชั้นไปในระดับไทยลีก 3 ให้จงได้ในวันนี้ทาง คุณบุญธรรม เจ้าของร้านบุญธรรมออโต้เซอร์วิส ได้มอบเงินจำนวน 50,000 บาท ให้กับทางประธานสโมสร เพื่อนำไปใช้จ่ายในทีม

ณัฐวัฒน์  ราชประสิทธิ์ ภาพ/ข่าวอุตรดิตถ์