เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 ม.ค. 2563  ร.ต.อ.พูนศักดิ์  สีสด รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองอ่างทอง  ได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุ 191  หลังมีผู้เสียหายแจ้งว่ามีขโมยแอบเข้าไปในบ้านพัก  และทำการขโมยทรัพย์สินภายในบ้านหลบหนีไป  เหตุเกิดบริเวณภายในหมู่บ้านฟ้าเคียงดาว  บ้านเลขที่ 42/19  หมู่ที่ 1  ตำบลป่างิ้ว  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ในที่เกิดเหตุพบ นางสาวสุภาวดี  เสร็จกิจ  อายุ 39 ปี  เจ้าของบ้าน  ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณหน้าบ้าน  พร้อมกับแม่และลูกสาว  โดยให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า  บ้านหลังนี้ตนเองและครอบครัวซื้อไว้นานแล้ว  แต่หลังจากที่ตนเองคลอดลูกคนที่ 2  ได้ปิดบ้านไปอาศัยอยู่กับแม่ที่อำเภอวิเศษชัยชาญ  เพราะสามีต้องขับรถบัสรับส่งพนักงานไม่ค่อยได้อยู่บ้าน  จะกลับมาดูแลบ้านบ้างอาทิตย์ละครั้ง  ซึ่งคราวนี้ตนเองกลับมาก็ต้องถึงกับตกใจ  เมื่อมีขโมยมือดีแอบย่องเข้ามาทางหน้าข้างบ้าน  ทุบฝาไม้สำเร็จรูปจนพังเสียหายเป็นรูขนาดกว้าง 1 เมตร  ยาว 1.20 เมตร  และเดินเข้ามาใช้มือผลักไปที่มุ้งลวดหน้าบ้าน  แล้วเอื้อมมือมาดึงกลอนประตูผลักเข้าไปขโมยทรัพย์สิน  เป็นกระเป๋าขนาดกลางภายในบรรจุพระเครื่องชนิดต่าง ๆ  จำนวนกว่า 100 องค์  ที่วางอยู่หลังตู้ภายในห้องนอน  แหวนหลวงพ่อเอียด  วัดไผ่ล้อม  วงสี่เหลี่ยมหุ้มสแตนเลส  ที่วางอยู่บนชั้นหน้ากระจก  และคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค  ยี่ห้อคอมแพ็ค  สีดำ  มูลค่ากว่า 20,000 บาท จำนวน 1 เครื่อง  ที่วางอยู่ในห้องรับแขกภายในบ้านหลบหนีไป  ตนเองสงสัยว่าเป็นวัยรุ่นที่อยู่บ้านใกล้เคียง  เพราะก่อนที่จะทำการกั้นฝารั้วบ้าน  ตนเองเคยจับได้ว่าวัยรุ่นที่อยู่ข้างบ้าน  เคยมาลักเสียบไฟฟ้าในบ้านของตนเองในตอนที่ไม่อยู่บ้าน  จนต้องไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันมาแล้ว 1 ครั้ง  แต่ครั้งนี้ถึงขนาดเข้ามาลักทรัพย์ถึงในบ้าน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้ทำการตรวจสอบพร้อมสอบสวนเจ้าของบ้านอย่างละเอียด  เบื้องต้นพบรอยนิ้วมือที่ประตู  ลิ้นชักตู้เก็บของ  และรอยเท้าของคนร้ายอยู่ภายในห้องนอนและพื้นบ้าน  โดยแนะนำให้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน  เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเดินทางมาเก็บหลักฐานต่าง ๆ  ที่คนร้ายได้ทิ้งเอาไว้  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว  เพื่อสืบหาหาตัวคนร้ายที่กระทำความผิดที่แท้จริง  นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง