คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

พะเยา สนธิกำลังตรวจยึดทำลายไร่ฝิ่น

23 มกราคม 2563 - 12:58 น.
พะเยาไร่ฝิ่นตำรวจ ทหาร ปกครองทำลายไร่ฝิ่น
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 90 ครั้ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา สนธิกำลังเจ้าที่ตำรวจภูธรแม่ใจ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่32 เจ้าหน้าที่หน่วยอุทยานแห่งชาติดอยหลวง เข้าทำการตรวจยึดพื้นที่ปลูกฝิ่นในพื้นที่ตำบลป่าแฝก อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา โดยมีผู้ลักลอบปลูกฝิ่นที่ตอนนี้เร


เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา สนธิกำลังเจ้าที่ตำรวจภูธรแม่ใจ ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่32 เจ้าหน้าที่หน่วยอุทยานแห่งชาติดอยหลวง เข้าทำการตรวจยึดพื้นที่ปลูกฝิ่นในพื้นที่ตำบลป่าแฝก อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา โดยมีผู้ลักลอบปลูกฝิ่นที่ตอนนี้เริ่มออกดอก เป็นพื้นที่ประมาณ เกือบ 2 งาน

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

                   เจ้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา ทำการสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ใจ ฝ่ายปกครองอำเภอแม่ใจ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยหลวง เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่32 จังหวัดพะเยา ต้องเข้าทำการตรวจยึดและตัดทำลายไร่ฝิ่น ในเขตพื้นที่บ้านใหม่สันคือ หมู่ที่ 7ตำบลป่าแฝก อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา หลังมีผู้ลักลอบทำการปลูกฝิ่นโดยผิดกฎหมายนอกจากนั้นยังดำเนินการแผ้วถางป่า ยึดถือครอบครองที่ดินป่าสงวน โดยได้ทำการปลูกฝิ่นเป็นพื้นที่ประมาณ 2 งาน 

 

 

 

              และฝิ่นดังกล่าวเริ่มออกดอก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบทราบพบว่ามีการลักลอบปลูกโดยผิดกฎหมาย จึงได้สนธิกำลังเข้าทำการตรวจยึดและทำลาย ซึ่งขณะเข้าตรวจยึดนั้นไม่พบ ผู้ต้องหา คาดว่าคงจะไหวตัวทันและหลบหนีไป เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวนั้นเป็นพื้นที่ภูเขาสูงชัน ซึ่งหลังจากที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการปฏิบัติการคาดว่าจะรู้ตัว จึงทำการหลบหนี โดยทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการสืบสวนเพื่อหาผู้กระทำผิดต่อไป ซึ่งการลักลอบปลูกฝิ่นดังกล่าวคาดเนื่องจากผลผลิตฝิ่นยังเป็นที่ต้องการของตลาด จึงทำให้มีการลักลอบปลูกเพื่อทำการสกัดและนำออกจำหน่าย

 

ปัณณวิชญ์  อยู่ดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พะเยา5 อันดับข่าวฮิต
Recommended