คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สสว.อุตรดิตถ์ลงพื้นที่พบผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดอุตรดิตถ์

6 มกราคม 2563 - 19:15 น.
สสวอุตรดิตถ์,,เพิ่มศักยภาพ,,ผู้ประกอบการร้านอาหาร,,จังหวัดอุตรดิตถ์
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 216 ครั้ง

สสว.อุตรดิตถ์ลงพื้นที่พบผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัดอุตรดิตถ์


 

 

                 ที่ชั้น2​ ร้านอาหารหอมมะลิ​ เลขที่​ 2/83​ ถนนพาดวารี​ ต.ท่าอิฐ​ อ.เมือง​ จ.อุตรดิตถ์​ นางธัญชนก​ จอมทรักษ์​ ผู้จัดการ​สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม​จังหวัดอุตรดิตถ์​ ลงพื้นที่จัดกิจกรรม​สัมพันธ์​เพื่อยกระดับธุรกิจร้านอาหารของจังหวัดอุตรดิตถ์

  โดยมีนางจันธิรา​ ศรีสมบูรณ์​ ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารจังหวัด​อุตรดิตถ์​พร้อมด้วยผู้ประกอบการร้านอาหาร​ จำนวน​ 20​ ร้านเข้าร่วมกิจกรรม​ ในการจัดกิจกรรม​ในวันนี้​เพื่อให้ความรู้​ ข้อเสนอแนะ​ในการจัดทำแผนธุรกิจและแนวทางการเข้าถึงบริการของ​รัฐ​ เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์​ให้ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค​และนักท่องเที่ยว​ มีมาตรฐาน​ที่สังคมยอมรับและสามารถแข่งขันได้​นำไปสู่การยกระดับการดำเนินธุรกิจ​ของผู้ประกอบการ​ให้มีความมั่นคง​ มั่งคั่งและยั่งยืน​

เพื่อสร้างความเข้าใจ ซึ่งสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเป็นหน่วยงานภายใต้บังคับบัญชาของนายกรัฐมนตรีได้จัดตั้งศูนย์ให้บริการ SME ครบวงจร one stop service Center oss โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะ แก SMEs เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจตามไลฟ์ไซเคิล​  ให้คำปรึกษาธุรกิจเบื้องต้น ตลอดจนอำนวยความสะดวก และแก้ไขปัญหาอุปสรรคในการดำเนินธุรกิจของ​SMEs​ และรวบรวมข้อมูลความต้องการของSMEs​ เพื่อการพัฒนากิจการSMEs​ ให้บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจซึ่งจะส่งผลต่อความเข้มแข็งของระบบเศรษฐกิจระดับภูมิภาคและของประเทศได้อย่างยั่งยืนสำหรับศูนย์ให้บริการ SME ครบวงจรOSS บริการขึ้นทะเบียนผู้ประกอบการ SMEs

ซึ่งการขึ้นทะเบียนSMEs​ ถือเป็นกลไกอย่างหนึ่งของภาครัฐและการเข้าถึงSMEs​ เพื่อให้สามารถกระจายความช่วยเหลือ จากภาครัฐลงสู่SMEs​ ทำกิจการผลิตสินค้า บริการค้าส่งค้าปลีกและตอบสนองความต้องการของSMEs​ในแต่ละวงจรธุรกิจได้ตรงจุด​ บริการคลินิกให้คำปรึกษาSMEs​ เบื้องต้น​ บริการส่งต่อภาครัฐ หน่วยงานต่างๆและส่งต่อให้กับโครงการต่างๆของสสว.​ ศูนย์​ข้อมูล​ธุรกิจ​ และบริการอบรม สัมมนาพัฒนาองค์ความรู้ทักษะให้แก่SMEs​ โดยศูนย์ oss จะเป็นผู้ประสานประชาสัมพันธ์หัวข้อที่เกี่ยวข้องและเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจตามวงจรธุรกิจ 3 ช่วงซึ่งสอดคล้องกับโครงการของสสว. คือช่วงเริ่มต้นก่อตั้งกิจการ​ ช่วงธุรกิจเติบโตเข้มแข็งและช่วงฟื้นฟูกิจการผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์ oss หรือสสว.อุตรดิตถ์ ที่บริเวณชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์โทรศัพท์หมายเลข 063 878 8451 ได้ตามวันและเวลาราชการ

 

ณัฐวัฒน์  ราชประสิทธิ์ ภาพ/ข่าว อุตรดิตถ์ 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ