คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

นทท.ฝ่าลมหนาว ขึ้นดอยอินทนนท์ 0 องศา

11 ธันวาคม 2562 - 12:02 น.
ข่าวน้ำค้างแข็ง,,ยอดดอยหนาว0 องศา,,ดอยอิทนนท์นาว 0 องศา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 406 ครั้ง

นทท.ฝ่าลมหนาว ขึ้นดอยอินทนนท์ 0 องศา


วัันที่ 11 ธ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศทางภาคเหนือยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องมาหลายวัน นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ บอกว่า อากาศบนดอยอินทนนท์ใน วันนี้ ยังคงหนาวเย็นติดต่อกันเหมือนเช่นทุกวัน ต่ำสุดวัดได้เช้านี้ที่บริเวณกิ่วแม่ปาน วัดได้ 0 องศาเซลเซียส ขณะที่บนยอดดอยจุดสูงสุด ขยับขึ้นมานิดหน่อยอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานด้านล่างเหลือ 4 องศาเซลเซียส

 


ส่วนที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน มีเหมยขาบขาวโพลนไปทั่ว เกาะติดตามยอดหญ้า รถยนต์ ที่นำไปจอดไว้มีน้ำค้างแข็งเกาะขาวโพลนเต็มไปทั่วนักท่องเที่ยวที่ไม่เคยเห็นพากันตื่นตาตื่นใจที่พบเห็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเช่นนี้ ในปีนี้หนาวติดต่อกันกันหลายวันทำให้มีเหมยขาบบนดอยอินทนนท์ มีให้ดูทุกส่วนชาวบ้านตามอำเภอต่างๆในเชียงใหม่ต้องพากันก่อกองไฟผิงเพื่อคลายหนาว

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนดอยสูงยังต้องเผชิญกับความหนาวเย็นต่อเนื่อง แต่สภาพอากาศจะเริ่มอุ่นขึ้นเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น ขณะที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต อย่างจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ แน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ต้องการไปรอชมแสงแรกของวันใหม่ เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งวัน.

ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงใหม่ 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ