วันที่ 10 ธันวาคม 2562 เวลา12.00 น. พ.ต.ท.ทวี ไชยสีดา สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถยนต์ปิกอัพ แล้วไปชนรถจยย. ก่อนไปพุ่งชนร้านขายมะพร้าวน้ำหอมข้างทาง อยู่บนถนน สกล-อุดรธานี ขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี หน้าบ้านพักเลขที่ 172  หมู่2 บ้านโนนขมิ้น ตำบลหนองบัว อ.เมืองอุดรธานี ทำให้มีผู้เสียชีวิต1 ราย และหมดสติ1 ราย จากนั้นแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และหน่วยกู้ชีพมูลนิธิออุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ  

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต เป็นหญิงทราบชื่อคือ นางสายพิณ  แก้วสีโท  อายุ62ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/10 หมู่3 บ้านนาทราย3 ตำบลหนองบัว นอนคว่ำหน้า อยู่ข้างทางพร้อมกับรถจยย. ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน  ขตล 601 อุดรธานี ที่ผู้ตายขี่มาในสภาพพังเสียหายจอดพลิกคว่ำ อยู่หน้าร้านขายมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งมีข้าวของกระจัดกาะจายพังเสียหาย ที่ถูกรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ สีดำ หมายเลขทะเบียน ผต 1819 อุดรธานี ซึ่งจอดชนติดกับเสาปูนหน้าร้านแก้ววิเชียร รถบ้าน ทำให้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเขทะเบียน บษ6332 อุดรธานี ที่จอดอยู่หน้าร้าน ได้รับความเสียหายไปด้วย

 

 

 

ส่วนคนขับรถยนต์กระบะสีดำคันที่ชน ติดอยู่ภายในรถหมดสติเป็นชาย  โดย ด.ต.เจริญ  จันทร์รักษ์  ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมกับหน่วยกู้ได้ทำการ CPR  หรือ ปั๊มหัวใจ อยู่ข้างในรถก่อน แล้วถึงนำร่างลงมาจากรถ ทำการ CPR ต่อ แล้วรถกู้ชีพของโรงพยาบาลวัฒนาอุดรธานี มาถึงจึงได้นำตัวขึ้นรถ ส่งโรงพยาบาลเอกชน แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายวันชัย  ทศธนาพร อายุ38ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่6 ตำบลหนองไผ่ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี โดยมีผู้โดยสารมาด้วย5 คน คือภรรยา ลูกชาย2คน แม่ภรรยา และหลานสาวอีก1 คน ซึ่งเพียงลูกชาย2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย  

นอกจากนี้ มีรถยนต์กระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน ผฉ 3790 อุดรธานี จอดอยู่ข้างทาง ด้านหลังถูกรถยนต์กระบะคันสีดำชนท้ายก่อน แล้วไปชนรถจยย. ที่ผู้ตายขับขี่รถจยย.มา ก่อนไปพุ่งชนร้านขายน้ำมะพร้าว ที่อยู่ข้างทางริมถนน  แล้วรถรถยนต์กระบะคันสีดำ เข้าไปชนเสาปูนที่ร้านแก้ววิเชียร รถบ้าน  โดยกล้องวงจรที่ร้าน สามารถบันทึกภาพ ตอนรถยนต์กระบะคันสีดำ พุ่งมาชนร้านขายน้ำมะพร้าวน้ำหอม ก่อนมาชนร้านชายรถมือสอง

 

 

 

ต่อมานายสำรอง แก้วสีโท อายุ65ปี สามีของผู้ตาย และนายอุทิศ  แก้วสีโท อายุ40ปี  ลูกชายของผู้ตาย หลังทราบว่า นางสายพิน  แก้วสีโท  ประสพอุบัติเสียชีวิต จึงได้เดินทางมาดู พอถึงกับร้องไห้ด้วยความเสียใจเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ตายได้ขี่รถจยย.ไปตลาดซื้อกับข้าว เพื่อจะนำมาทำอาหารเย็นกินกัน ในครอบครัว กำลังขี่รถจยย. เดินทางกลับบ้านพัก แต่ก็ถูกรถยนต์กระบะคันสีดำชนเสียชีวิตดังกล่าว 

น.ส.ดวงดาว  สีแดงหัน  อายุ32ปี อยู่บ้านเลขที่76 หมู่12 ตำบลผักตบ  อ.หนองหาน จ.อดุรธานี ภรรยาของคนขับรถยนต์กระบะคันสีดำ ให้การว่า  สามีทำงานรับเหมาเจาะน้ำบาดาล  โดยในวันนี้ สามีได้พาครอบครัว จะพากันเที่ยวงานประจำปี ทุ่งศรีเมืองอุดรธานี  โดยได้ขับรถยนต์กระบะเดินทางออกมาจากบ้าน อ.หนองหาน  แล้วสามีเกิดอาการตัวเกร็งขึ้นมาทำให้วูบ ซึ่งมีโรคประจำตัวคือ โรคหัวใจ ตนพยายามช่วยบังคับพวงมาลัย ซึ่งได้ทำการหักพวงลัยเลี้ยวไปด้านซ้ายจำได้ว่าไปชนท้ายรถยนต์กระบะคันข้างหน้าก่อน  หลังจากนั้นก็ไม่ทราบว่าไปชนอะไรบ้าง ด้วยความกลัวตนไม่กล้ามอง  

ส่วนนางอะภิชญา  วรรณะ อายุ49ปี ชาว จ.พิษณุโลก  แม่ค้าขายน้ำมะพร้าวน้ำหอม  ให้การว่า ตนได้มาเช่าบ้านหลังนี้อยู่ ได้ประมาณ 1 เดือน แล้วก็ขายมะพร้าวน้ำหอม อยู่หน้าบ้านพักที่เช่าอยุ่ ในขณะะที่ตนยืนก้มหน้าดูของในร้านอยู่นั้น ได้เห็นรถยนต์กระบะคันสีดำ ชนรถจยย.  แล้วคนขับรถจยย. พร้อมกับรถจยย. ล้มได้ไถลเข้ามายังหน้าร้านของตน ในตอนแรกว่าจะไม่ไปไหน แต่พอเห็นรถยนต์กระบะคันสีดำที่ชน วิ่งพุ่งเข้ามาในร้านของตน จึงได้กระโดดวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต หวุดหวิดเฉียบตาย 

นายอุทิศ  แก้วสีโท ลูกชายของคุณยายที่ขี่รถจยย.  ได้บอกว่า ก่อนที่แม่จะเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต  ตนนั่งเล่นอยู่หอพัก ที่ตนดูแลอยู่ เหมือนมีลางที่ไม่ดี  ซึ่งตนได้กลิ่นอาหารหรือธูป คล้ายๆ เหมือนอยู่ในงานศพ ซึ่งในตอนนั้นรู้สึกเอะใจเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับแม่ของตน  

แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ผู้ตาย กะโหลกศีรษะ เป็นแผลฉกรรจ์ และ ขาด้านขวาหัก เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ให้มูลนิธิฯ นำศพ ผู้เสียชีวิตไปไว้ที่โรงพบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อให้ญาติไปติดรับศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป   โดยจะทำการสอบปากคำแม่ค้าขายน้ำมะพร้าว และภรรยาของคนขับรถยนต์กระบะคันสีดำ อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี