จากกรณี ชุด ปฏิบัติการพิเศษ(ชป.แกะดำ) กองกำกับการสืบสวนสอบสวนภูธร จ.ยะลา สนธิกำลัง ชป.ร่วม กรมทหารพรานที่ 47เปิดแผนปฏิบัติการในการติดตามไล่ล่า กลุ่มคนร้ายก่อเหตุยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 5 รายจนเกิดการปะทะเดือดกับกลุ่มคนร้ายกว่า 10 คน บนภูเขาในพื้นที่ หมู่ที่ 6 บ้านตะโล๊ะสะโตร์ ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมานั้น

สำหรับความคืบล่าสุดวันนี้ 10 ธ.ค. 2562 เวลา08.00 น. ชป.จรยุทธ์ ฉก.ทพ.33 ได้ขยายผล ในการตรวจสอบพื้นที่ จากเหตุปะทะที่บ้านตะโล๊ะสโตร์ หมู่ที่ 6 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้จอบขุดพื้นที่ บริเวณใกล้เคียงสามารถตรวจพบอุปกรณ์สิ่งของ ผู้ก่อความไม่สงบ ที่ฝังอยู่ใต้ดิน จำนวน 7 จุด

 

ประกอบด้วย จุดที่ 1 ตรวจพบ1.ผ้าพันคอบอกฝ่ายสีดำ ขอบแดง คล้ายๆ ของ ฉก. ทพ.47 แต่ไม่มีโลโก้ จำนวน 3 ผืน 2.กางเกงเสื้อผ้าขายาว ชุดฝึกสีดำ3.เหล็กเส้นตัดแล้ว จุดที่ 2 ตรวจพบ1.เหล็กเส้นตัดแล้วไว้ประกอบระเบิด จุดที่ 3 ตรวจพบ1.เป็นถุงดำรอการตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด(EOD.)เผยว่าสามารถจัดเก็บ DNA ได้มาก จุดที่ 4 ตรวจพบ1.ชุดทำความสะอาดอาวุธ จุดที่ 5 ตรวจพบ1.เป็นกระปุกพลาสติกรอการตรวจสอบ จุดที่ 6 ตรวจพบ1.เป็นกระปุกพลาสติกรอการตรวจสอบ DNA จุดที่ 7 เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งทางหน่วยได้ประสานกับทาง เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด(EOD.)และ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ที่ 10 ยะลา เข้าทำการตรวจสอบหลักฐานที่พบอย่างละเอียดต่อไป