วันที่ 7 ธ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนาวมาเยือนสุดๆวันนี้ อุณหภูมิติดลบแล้ว -1 องศา ยอดดอย จากสภาพอากาศบริเวณอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ หนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในเช้าวันนี้ อุณหภูมิที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ลดลงเหลือแค่ 2 องศาเซลเซียส  ขณะที่ยอดดอยอินทนนท์ ติดลบ 1 องศา เกิดเหมยขาบ น้ำค้างแข็งเกาะตามบนยอดหญ้าขาวโพนไปจำนวนมาก

 

 

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์  บอกว่า อากาศหนาวเย็นดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาสัมผัสลมหนาวเป็นจำนวนมาก  มีตัวเลขนักท่องเที่ยวเข้ามาที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จำนวนมากทั้งชาวไทย 11375 ตนและต่างประเทศ 739 คนยานพาหณะที่ขึ้นไป 2507 คัน และคาดว่าจะมากขึ้นเรื่อย ๆ และจะมากสุดในช่วงวันหยุดวันนี้

 


 

ในส่วนของอุทยานเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิในวันนี้อยู่ที่ ติดลบ 1 องศาเซลเซียสและที่ทำการ 6 องศาผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าไม่เพียงแค่ยอดดอยเท่านั้น แต่อุณหภูมิพื้นราบทุกพื้นที่ ทุกอำเภอ ในจังหวัดเชียงใหม่ยังลดลงอย่างกะทันหัน ในช่วงเช้าเฉลี่ยอยู่ที่ 9 องศาเซลเซียส เป็นเลขตัวเดียว ประชาชนไปทั่วทั้งจังหวัด หลายคนเริ่มหนาวกันแล้ว

.

ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเชียงใหม่ รายงาน