ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพได้ ขณะที่คนร้ายเข้าไปงัดบ้านออฟฟิศทำงาน นายศุภโชค โอภาสะคุณ ผู้ประกาศข่าวเช้าอรุณอมรินทร์ ช่องอมรินทร์ทีวี 34 HD ในหมู่บ้าน ซอยประเสริฐมนูญกิจ เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ขณะที่คนร้าย3 คน กำลังยกโดรน หรือ อากาศยานไร้คนขับ โน้ตบุ๊กในบ้าน ซึ่งเป็นโปรดักชั่นผลิตสื่อการเรียนการสอบและการท่องเที่ยว บริเวณหลังบ้านต่อเติมดัดแปลงเป็นห้องครัว รวมทั้งติดหน้าต่างบานเกร็ดเพื่อระบายอากาศ คนร้ายถอดบานเกร็ดหน้าต่างออก มา 6 แผ่น ก่อนจะมุดเข้าไป

จากนั้น คนร้ายเดินมุ่งหน้าไปที่ประตูกระจกบานเลื่อน เพื่อจะเปิดประตูเข้าไปภายในบ้าน แต่ไม่สามารถเปิดได้ เพราะประตูล็อกจากด้านใน จึงเดินไปยังหน้าต่างที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งพบว่าหน้าต่างไม่ได้ล็อก จึงปีนเข้ามาภายในบ้าน พร้อมเดินสำรวจหาทรัพย์สินมีค่าภายในห้องอุปกรณ์กล้อง รวมทั้งลิ้นชักโต๊ะทำงานของพนักงาน โดยได้เงินสดพนักงานและเงินกองกลางไปประมาณ 27,700 บาท

 

 

 

 

          วันที่ 2 ธ.ค. 2562 นายศุภโชค โอภาสะคุณ ผู้เสียหาย เล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 5.30 น. ที่ผ่านมา โดยคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุเพียง 30 นาที ซึ่งช่วงเวลาเกิดเหตุ ยังไม่มีพนักงานมาทำงาน และไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าสำนักงาน คนร้ายได้ทรัพย์สินและเงินสดไป รวมมูลค่าประมาณ 1.5 แสนบาท ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ ดูจากพฤติกรรมการก่อเหตุที่พยายามไม่ใช้มือไปสัมพัสกับสิ่งของใด ๆ เพื่อไม่ให้ปรากฏลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุ รวมทั้งการเดินมุ่งตรงไปยังห้องอุปกรณ์กล้อง อีกทั้งเมื่อสังเกตเห็นว่ามีการติดตั้งกล้องวงจรปิด ก็ได้นำหมวกมาใส่ปิดบังใบหน้า

ทั้งนี้ โดยส่วนตัวคาดว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาก่อน เพราะหมู่บ้านตนเป็นหมู่บ้านปิด การผ่านเข้า-ออกต้องแลกบัตรกับ รปภ. ซึ่งช่วงเวลาเกิดเหตุไม่มีใครเข้าออก อีกทั้งบ้านที่อยู่ถัดไป 3 หลังก็เป็นบ้านที่ไม่ค่อยมีคนอยู่เป็นบ้านที่ไม่มีคนพักอาศัย และเป็นกำแพงของหมู่บ้าน ซึ่งคนร้ายอาจปีนกำแพงจากภายนอกเข้ามาก่อเหตุ

 

 

 

 

 

 

          อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่ตัดประเด็นคนในที่อาจจะมีส่วนรู้เห็น ซึ่งต้องเป็นหน้าที่ของตำรวจในการสืบสวนสอบสวน หลังตนได้เข้าแจ้งความกับตำรวจแล้ว และพนักงานสอบสวนได้เข้าตรวจจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานและสอบปากคำคนในสำนักงานไปแล้ว

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก