royal coronation
8 ธันวาคม 2562
ภูมิภาค

แก๊งวัยรุ่นยกพวกตีกัน กลางงานทุ่งศรีเมืองอุดร

2 ธันวาคม 2562 - 16:43 น.
ตีกัน,งานทุ่งศรีเมืองอุดร
Shares :
เปิดอ่าน 1,631 ครั้ง

งามหน้าแห่แชร์คลิปวัยรุ่นตีกันในงานทุ่งศรีเมืองอุดร

 

 

            โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก คนหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นตีกัน ที่บริเวณถนนรอบทุ่งศรีเมืองอุดรธานีความยาว 25 วินาที พร้อมระบุข้อความว่า “จบงานทุ่งศรีเมืองอุดรธานีวันแรก  หมุ่นอุ้ยปุ้ยเลยนะ ยังดีที่ตำรวจมาเร็วมาก เที่ยวงานจบแล้ว รีบกลับบ้านเถิดหนา ครอบครัวเจ้ายังรออยู่ ” โดยมีการแชร์ต่อกันมากกว่า 12,000 ครั้ง และผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ พร้อมบอกว่าแบบนี้ทำให้ไม่อยากเข้าไปเที่ยว รวมทั้งบอกให้ระมัดระวังตัว หากเข้าไปเที่ยวงานทุ่งศรีเมืองอุดรธานี ที่เป็นงานประจำปีของจังหวัด

วันที่ 2 ธันวาคม  2562 เวลา 11.30 น. พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.มืองอุดรธานี  เปิดเผยว่า ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากงานประจำปีทุ่งศรีเมือง เป็นงานกาชาดหรืองานฤดูหนาวของจังหวัด ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ช่วงระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้น หลังจากมีพิธีเปิดงานก่อนเกิดเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมง

 

 

  

 

 

   

 

         โดยกรณีกลุ่มวัยรุ่นตีกัน ที่บริเวณถนนนข้างงานประจำปีทุ่งศรีเมือง เหตุเกิดเมื่อคืนนี้ ที่เริ่มงานเป็นวันแรก ในฐานะที่ สภ.เมืองอุดรธานี รับภารกิจในการดูแลความสงบเรียบร้อยและการบริหารงานจราจรในบริเวณงาน ซึ่งปกติทางตำรวจมีมาตรการกการรักษาความสงบเรียบร้อยอยู่แล้ว โดยเฉพาะที่เวทีกลาง ที่มีการจัดคอนเสิร์ต และอื่น ๆ ที่ทางตำรวจมีการวางกำลังไว้ทั้งภายในงานรอบใน รอบกลางงาน และบริเวณรอบนอกของงานทุ่งศรีเมือง

จากเหตตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ ตรวจสอบแล้ว ยังไม่มีใครเข้าแจ้งความดำเนินคดีเรื่องของการทะเลาะกัน แต่หลังจากทราบว่ามีเหตุการณ์เกิดขึ้น ทางตำรวจที่มีการคัดกรองผู้ที่เข้าไปเที่ยวในงานอยู่แล้ว จะได้มีการเพิ่มมาตรการในการป้องกันเหตุมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก โดยเพิ่มมาตรการให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น เช่น การตรวจคัดกรองกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าไป การตรวจร้านจำหน่ายสินค้า ที่อาจจะมีสินค้าที่สามารถหยิบฉวยเอาไปใช้เป็นอาวุธได้ ก็ต้องมีการเข้มงวดมากยิ่งขึ้น และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือร้านค้าเหล่านี้ ระมัดระวัง หรืออาจต้องให้งดการขายไปเลย

 

  

 

 

        นอกจากนี้ยังรวมไปถึงร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของชำ บริเวณรอบสนามทุ่งศรีเมือง ที่มีเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์จำหน่าย โดยจะขอความร่วมมือ ในการงดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ให้กับกลุ่มวัยรุ่น ในช่วงของการจัดงานประจำปีทุ่งศรีเมืองด้วย แต่ทั้งนี้มีกฎหมายกำหนดเวลาจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อยู่แล้ว

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค  จ.อุดรธานี 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ