เมื่อเวลา 14.30 น.ที่ผ่านมา( 20 พ.ย.2562) ร้อยตำรวจเอก สุพัตร  ชนะจิตร ร้อยเวรสอบสวนสถานตำรวจภูธรเมืองยโสธร ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันที่บริเวณถนนแจ้งสนิท ปากทางเข้าบ้านคอนสาย ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร มีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุจึงรีบเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาฯกู้ภัย

 

               เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสี่แยกที่ไม่มีสัญญาณไฟจราจรระหว่างถนนเชื่อมหมู่บ้านตัดกับถนนแจ้งสนิท บริเวณที่เกิดเหตุบริเวณปากทางเข้าบ้านคอนสาย ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ฝั่งขาออกตัวเมืองยโสธร มุ่งหน้าอุบลราชธานี พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้สีขาวคันหมายเลขทะเบียน บน-8971 ยโสธร จอดอยู่กลางถนนในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน โดยมีคนขับทราบชื่อ นางธันธิชา  มีชัย อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 1 ตำบลสงเปือย อำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ถูกแรงกระแทกได้รับบาดเจ็บสาหัสติดคาซากรถบริเวณที่นั่งคนขับ ใกล้กันพบรถนวดข้าวคันหมายเลขทะเบียน ฮ-0017 ยโสธร พลิกตะแคงอยู่ไหล่ทางในสภาพถูกชนบริเวณด้านข้างตัวรถฝั่งซ้ายจนได้รับความเสียหายยับเช่นกันและทราบชื่อคนขับคือ นายไกรสิทธิ์  ชูรัตน์ ราษฎรบ้านสะเดา ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ได้รับบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน อาสาฯกู้ภัยต้องเร่งเข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งสองคนก่อนจะนำตัวส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บเบื้องต้นที่โรงพยาบาลยโสธร 

 

 

กระบะพุ่งชนรถนวดข้าวจนพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าในช่วงเกิดเหตุเห็นรถนวดข้าวที่วิ่งมาจากถนนทางบ้านน้อยสุรินทร์ เพื่อข้ามถนนแจ้งสนิท ไปทางบ้านคอนสาย ตำบลตาดทอง อำเภอเมืองยโสธร และในขณะนั้นได้มีรถกระบะคู่กรณีซึ่งวิ่งด้วยความเร็วสูงมาตามถนนแจ้งสนิทและพยายามเบรกรถจนมีเสียงดังก่อนจะไปพุ่งชนบริเวณด้านข้างฝั่งซ้ายของรถนวดข้าวอย่างแรงจนรถนวดข้าวพลิกคว่ำและส่งผลให้คนขับรถทั้งสองคันได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามไปสอบปากคำคนขับรถทั้งสองให้ละเอียดอีกครั้งว่าใครผิดใครถูกก่อนจะได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บต่อไป 

  สมัย  คำแก้ว  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ยโสธร