วันที่ 17 พ.ย. 2562  พลตำรวจตรีสังวาลย์  ฤกษ์ศรีลักษณ์  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง  พ.ต.อ.เสวก  เอี่ยมมงคล  ผกก.สภ.ป่าโมก  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 8 ตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง

 

              หลังจากพบว่าได้มีหัวขโมยย่องลักบันไดขึ้นลงบ้าน พร้อมสายไฟฟ้าภายในบ้านเกลี้ยง  หลังจากนางละเอียด นิ่มพงษ์ อายุ 75 ปี เจ้าของบ้านได้ไปอยู่กับลูกสาวที่จังหวัดนนทบุรี นานจะมาดูแลที่บ้านสักครั้งโดยมี นายประสิทธิ์  จันทร์สำราญ อายุ 69 ปี น้องชาย และ นายไพบูลย์  สนธิ์สร้อย อายุ 75 ปี ที่เป็นญาติพี่น้องกัน ที่คอยสลับพลัดเปลี่ยนกันมาดูแล

 

 

 

 

              ซึ่งบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านทรงไทยใต้ถุนสูง หลังใหญ่ ตั้งอยู่ภายในสวน ห่างไกลบ้านเรือนหลังอื่นประมาณ 150 เมตร และมาพบอีกครั้งบันไดบ้านถูกถอดไปทั้งหมด รวมทั้งข้าวของที่เก็บไว้ในบ้านหายไปหมด มีสายไฟฟ้าที่เดินไว้ภายในบ้านหายเกลี้ยง

 

              โกศที่ใส่กระดูกของ บรรพบุรุษก็หายไป ส่วนโต๊ะหมู่บูชาที่หายไป ตอนนี้พบแล้วซึ่งคนร้ายได้นำไปซุกซ่อนไว้ในโอ่ง 200 ลิตรข้างบ้าน  เมื่อ นาง ละเอียด  นิ่มพงษ์  เดินทางกลับมาเห็นสภาพบ้านถึงกับน้ำตาซึม

 

              กล่าวบอกว่ารู้สึกว่าเสียใจมากที่โดนหัวขโมยทำแบบนี้ลักข้าวของจนไม่มีอะไรเหลือแล้ว และเตรียมบอกขายบ้านทรงไทย หากมีผู้สนใจซื้อ  ก็พร้อมขายที่จะขายบ้านเพื่อตัดปัญหา พร้อมได้ปีนขึ้นบันไดที่มีราวเหลืออยู่เข้าไปตรวจทรัพย์สินภายในบ้านอย่างทุลักทุเล

 

 

 

 

              ด้าน พลตำรวจตรีสังวาลย์  เปิดเผยว่า  หลังจากมีเหตุการณ์ลักทรัพย์เกิดขึ้นแล้ว  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เร่งติดตามหาเบาะแส  ติดตามผู้ต้องสงสัยคนร้ายที่เข้าไปลักทรัพย์เพื่อมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน   

 

              พร้อมให้กำลังใจเจ้าของทรัพย์สินและสร้างความมั่นใจให้แก่พี่น้องประชาชน  โดยตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง เตรียมบูรณาการกล้องวงจรปิด   ของหน่วยราชการเชื่อมต่อกับทางของประชาชน   เพื่อเพิ่มศักยภาพในการตรวจจับคนร้าย  หลังเกิดเหตุการณ์ได้อย่างรวดเร็วทันท่วงที   เป็นการนำร่องในการรักษาความปลอดภัยให้ประชาชน  ในพื้นที่จังหวัดอ่างทองต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง