จากการบังคับใช้กฎหมายในห้วงที่ผ่านมา และการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุโจมตีจุดตรวจ ชรบ.บ้านทางลุ่ม ม.5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จว.ยะลา เมื่อ 5 พ.ย. 2562 รวมถึงการปิดล้อมตรวจค้นโรงเรียนสอนศาสนา ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จว.ยะลา อาจเป็นปัจจัยกระตุ้นให้กลุ่ม ผกร. เตรียมก่อเหตุสร้าง

 

                สถานการณ์เพื่อตอบโต้การปฏิบัติของ จนท. ด้วยการก่อเหตุชุ่มยิง/ยิงก่อกวนฐานปฏิบัติการ, จุดตรวจ/ด่านตรวจ และก่อเหตุลอบวางระเบิด แสวงเครื่องแบบเร่งด่วน บริเวณเส้นทางที่ จนท.ใช้ในการปฏิบัติงาน เน้นย้ำการโจมตีต่อกำลังภาคประชาชน เช่น ชคต., ชรบ. และ จนท.ที่เดินทางโดยลำพัง โดยมีพื้นที่เฝ้าระวัง

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

                ได้แก่ ต.กาตอง, ต.บาโร๊ะ, ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา, ต.ยุโป, ต.ท่าสาป, ต.ตาเซะ อ.เมือง จว.ยะลา, ต.ทุ่งพลา, ต.ทรายขาว, ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์, ต.ม่วงเตี้ย, ต.ป่าไร่, ต./อ.แม่ลาน จว.ปัตตานี, ต.ธารคีรี, ต.เปียน และ ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย จว.สงขลา เพ่งเล็ง ชคต.กลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ชคต.บาโร๊ะ, ชคต.กาตอง อ.ยะหา, ชคต.ยุโป อ.เมือง จว.ยะลา, ชคต.ทุ่งพลา, ชคต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์, ชคต.แม่ลาน, ชคต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จว.ปัตตานี. และ ชคต. ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย จว.สงขลา ห้วงเฝ้าระวังตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

                ในเรื่องนี้ ทางฉก.ยะลา ร่วมกองกำลังตำรวจ สั่งให้จัดกำลังหน่วยกำลังประจำพื้นที่เป้าหมาย ออกลาดตระเวน เพื่อกดดันและปิดช่องทาง ไม่ให้กลุ่มคนร้ายได้ออกมาปฎิบัติการก่อเหตุร้ายต่อพื้นที่ ต่อเป้าหมายอ่อนแอได้ตามที่ได้เตรียมแผนการไว้และสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจในความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอีกด้วย

 

 

 

มาวันดี รามันห์สิริวงศ์ ผู้สื่อข่าว