เมื่อเวลา 13.00 น.  วันที่ 13  พ.ย. 2562   ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน ได้ออกตั้งจุดตรวจจุดสกัดกวดขันควบคุมวินัยจราจรในพื้นที่รับผิดชอบบริเวณหน้าวัดห้วยปราบ   หมู่ 3  ตำบลบ่อวิน  อำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี ช่วงเวลา 10.00--12.00 น. พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ด รุ่น เรนเจอร์ หมายเลขทะเบียน ผย 4911ชลบุรี    พบชายคนขับทราบชื่อต่อมาชื่อ   ว่าที่ ร.ต.วิวัฒน์ มั่นขัน อายุ  34 ปี     ขับมาจากถนนสายห้วยปราบจะมุ่งหน้าไปทางอำเภอปลวกแดง    เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ให้สัญญาณมือให้หยุดพร้อมทั้งขอตรวจดูใบอนุญาตขับขี่แต่คนขับ 

 

 

 

 

 

             แต่ ว่าที่ ร.ต.วิวัฒน์  ได้บอกว่า “ต้องรีบไปส่งของมีอะไรไว้ค่อยกลับมาคุยกัน”    และได้เร่งเครื่องยนต์ขับออกไปจากจุดตรวจจุดสกัดกวดขันวินัยจราจรด้วยความเร็วในทันที เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงขับรถตามไปทันตรงข้ามบริเวณปั๊มปตท.  สะพานสี่    หมู่ 4  ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง    เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้จอดแต่ ว่าที่ ร.ต.วิวัฒน์  ไม่จอดทำให้ ด.ต.ศิวกร สมสุระ  นำรถจักรยานยนต์ขับไล่ตามจนแซงรถรถยนต์กระบะ ของ ว่าที่ ร.ต.วิวัฒน์ ขึ้นไปอยู่ด้านหน้าจึงถูกเร่งเครื่องพุ่งชนด้านท้ายรถรถจักรยานยนต์  จนล้มลงทำให้เกิดความเสียหายโดยไซเรนด้านท้ายหักและกล่องใส่สัมภาระเสียหาย   

 จึงได้หยุดรถและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าควบคุมตัว  และได้ทำการตรวจค้นรถของ  พบว่ามีมีดพร้าขนาดความยาวรวมด้ามยาว18 นิ้ว อยู่ด้านหลังแค็ปของรถกระบะคันดังกล่าวโดยอยู่ในตะกร้าวางอยู่บนเบาะหลังฝั่งด้านข้างคนขับ  และตรวจสอบทะเบียนรถพบว่าไม่ได้ต่อภาษีป้ายทะเบียนรถ 

    

 

   เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อหา   “ทราบและไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงาน ”  “ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย ”และ“พกพาอาวุธมีดไปในหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ”  ก่อนได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน  เพื่อดำเนินการต่อไป

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี