เมื่อเวลา 08.30น.วันที่ 13 พ.ย.2562  นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งหางแมว และเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน รวมถึงผู้นำท้องถิ่น ต.แก่งหางแมว และกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ร่วมกันตรวจสอบเหตุผู้เสียชีวิตถูกช้างป่าทำร้ายภายในสวนยางพารา พื้นที่ ม.19 ต.แก่งหางแมว อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ซึ่งจากการตรวจในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตชาย1 ราย สภาพนอนหงายเสียชีวิตกลางสวนยางพารา

 

 

 

 

 

         จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายอำพร แสงเจริญ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/1 ต.แก่งหางแมว อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี นอนหงายเสียชีวิตสภาพตามร่างกายถูกช้างป่าทำร้าย กระดูกแตกหักทั่วตามร่าง เลือดไหลแห้งเกรอะกรัง เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7-8 ชั่วโมง นอกจากนี้บริเวณพื้นที่รอบๆดังกล่าว ยังพบรอยเท้าช้างขนาดใหญ่หลายรอยเหยียบย่ำบนพื้นดินและตามร่างกายศพ ก่อนที่ช้างป่าจะเดินมุ่งหน้าเข้าไปในป่าทึบท้ายสวนยาพารา เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นทราบว่า นายอำพร แสงเจริญ ผู้ตายนั้นมีอาชีพรับจ้างกรีดยาพารา

 

 

 

 

          โดยช่วงค่ำของคืนที่ผ่านมาผู้ตายได้ออกไปกรีดยาพาราตามลำพัง จนรุ่งเช้าญาติของ นายอำพร ผู้ตาย เห็นว่าสายมากแล้วยังไม่เห็น นายอำพร กลับมาบ้าน จึงพร้อมญาติช่วยกันเดินออกตามหา จนมาพบร่างของ นายอำพร แสงเจริญ  ที่อยู่ในสภาพนอนหงายเสียชีวิต หลังถูกช้างป่าไม่ทราบจำนวนเหยียบย่ำทำร้ายจนกระดูกแตกหักทั่วตามร่าง เลือดไหลแห้งเกรอะกรัง โดยหลังจากก่อเหตุดังกล่าว ช้างป่าก็เดินมุ่งหน้าเข้าไปในป่าทึบท้ายสวนยาพารา จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่ญาติของ นายอำพร แวงเจริญ ผู้ตาย ไม่ติดใจถึงสาเหตุการเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงมอบศพให้ญาติรับกลับไปทำตามพิธีทางศาสนาต่อไป

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค คมชัดลึก ประจำจังหวัดจันทบุรี