คมชัดลึกออนไลน์ 29 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

นร.เก็บเงินได้7พันบาท แจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ

7 พฤศจิกายน 2562 - 17:30 น.
นักเรียน,เก็บเงินคืน,ขอนแก่น
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 272 ครั้ง

เด็กนักเรียนโรงเรียนฝางวิทยายนเก็บกระเป๋าสตางค์ที่มีเงินอยู่กว่า 7,000 บาท พร้อมเอกสาร ขณะดินทางไปโรงเรียน นำไปแจ้งความให้ติดตามเจ้าของมารับคืน


 

     

               วันที่ 7 พ.ย. 2562  ที่ สถานีตำรวจภูธรบ้านฝาง   อำเภอบ้านฝาง  จังหวัดขอนแก่น เด็กชายเพชรเกษม    สีบ้านบาก และเด็กชายภูวดล     กาสีชา    อายุ 15   ปี  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่3/1   โรงเรียนฝางวิทยายน  อำเภอบ้านฝาง  

 

 

 

 

 

              เดินทางนำกระเป๋าสตางค์พร้อมเอกสารและเงินสด   เข้าแจ้งความกับพันตำรวจโท  ศักดิ์สิทธิ์  สายสมบัติ     สารวัตรเวร  สภ.บ้านฝาง   จากการตรวจสอบพบมีเงินสด จำนวน 7,100 บาท และเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน-ใบอนุญาตขับขี่   และเอกสารอื่นๆ  ของนายนวมินทร์  ปาณกุล    ชาวตำบลบ้านกลาง อำเภอหล่มสัก  จังหวัดเพชรบูรณ์ บรรจุอยู่ภายใน  เพื่อให้ลงบันทึกประจำวัน และติดตามเจ้าของมารับคืน เด็กชายเพชรเกษม และเด็กชายภูวดล  เล่าว่า  ขณะเดินทางไปโรงเรียน สังเกตเห็นกระเป๋าสตางค์สีดำตกอยู่ที่หน้าร้านอำหารตามสั่ง   ตั้งอยู่ข้าง สภ.บ้านฝาง  จึงได้ปรึกษากัน นำไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ   ให้ติดตามตัวเจ้าของ  ซึ่งนายเพชรเกษม บอกว่าที่ต้องนำกระเป๋าสตางค์มาแจ้งความ เนื่องจากเห็นว่ามีเงินอยู่จำนวนมาก   เจ้าของคงจะเดือดร้อน และต้องการใช้เงินดังกล่าว        

 

 

 

    

 

                ทางด้านว่าที่ร้อยตรีพิจิตร   ราชบุตร  ผู้อำนวยการโรงเรียนฝางวิทยายน  กล่าวชมเชยเด็กนักเรียนทั้ง  2  คน ที่ได้ทำความดี นำกระเปาสตางค์ไปมอบให้กับตำรวจ เพื่อติดตามเจ้าของมารับคืนต่อไป ในส่วนของทางโรงเรียน ได้เตรียมมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับเด็กนักเรียนทั้งคู่ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และเชิดชูการทำความดีในครั้งนี้แล้ว.

 

 

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ