คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

มิจฉาชีพแสบ หลอกเจ้าของร้านสูญเงินหลายหมื่นบาท

21 ตุลาคม 2562 - 19:30 น.
ปิด ร้านค้าโคราชตั้งค่าหัว 5000 บาท,,โคราช,,ข่าวเด่น,,นครราชสีมา,,มิจฉาชีพ,,มิจฉาชีพแฝงตัวเป็นเซลล์ขายของ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 525 ครั้ง

เปิดคลิปวงจรปิด ร้านค้าโคราชตั้งค่าหัว 5,000 บาท หลังถูกมิจฉาชีพแฝงตัวเป็นเซลล์ขายของ เสียเงินเกือบ 30,000 บาท ด้านผู้การโคราช สั่งเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว


คลิปที่ 1

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่สอบถาม นายทิวากร มลโมลี อายุ 27 ปี เล่าว่า เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 14.00 น ได้มีกลุ่มมิจฉาชีพจำนวน 3 -4 คน ได้ใช้รถกระบะ วีโก้สีขาว 4 ประตู ได้เข้ามาติดต่อที่ร้านหลักทรัพย์การค้า ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 203/1 หมู่ 4 ตำบลไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้มาเสนอขายสินค้าราคาส่ง และแจ้งว่าเป็นตัวแทนของหลายบริษัท หลังจากนั้นได้มีการตกลงและซื้อสินค้าชนิดต่างๆเป็นจำนวนหลายรายการ ยอดเงินกว่า 27,000 บาท หลังจากนั้นกลุ่มมิจฉาชีพได้นำสินค้าใส่กล่องมาให้โดยไม่ได้ดูบิล ขนาดเช็คของ  หลังจากจ่ายเงินเป็นที่เรียบร้อยกลุ่มมิจฉาชีพได้ขับรถออกไป ตนจึงได้ทำการตรวจเช็คสินค้าปรากฏว่าได้สินค้าไม่ครบตามที่สั่งซื้อเอาไว้ก่อนหน้านี้

 

 ซึ่งสินค้าที่ได้มาจากการเช็คของมีมูลค่าอยู่ประมาณ 7-8 พันบาทจึงทำให้ตนเสียหาย และได้เข้าไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจโพธิ์กลาง หลังจากนั้นได้มีการโพสต์ลง facebook ตามกลุ่มต่างๆ หากใครพบเห็นกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าวจนสามารถเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ก็จะมีรางวัลนำจับจำนวน 5,000 บาท


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ด้าน พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ ว่ามีเซลล์มาขายสินค้า ในราคา 27,000 กว่าบาท แต่ผู้ซื้อไม่ได้มีการตรวจสอบสินค้าอย่างละเอียด คนร้ายก็อาศัยจังหวะชุลมุน ถือโอกาสหลอกผู้เสียหาย โดยเอาของที่มีมูลค่าไม่ครบตามจำนวนที่สั่งไว้ ก่อนจะรีบหลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตรวจสอบทะเบียนรถคันดังกล่าว รวมไปถึงกล้องวงจรปิดที่จับภาพหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน ก็จะมีการติดตามได้ไม่ยาก จึงอยากประชาสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของโดยตรงหรือว่าซื้อขายทางออนไลน์ควรจะเช็คให้ชัดเจนเกี่ยวกับที่มาที่ไปในการขายสินค้าและความน่าเชื่อถือของบริษัทที่จะขายของ หลังจากนี้จะให้พนักงานสอบสวนเร่งดำเนินการการจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา
 



5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ