วันที่ 16 ตุลาคม 62 เวลา 13.00  น.  ที่มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรมจ.อุดรธานี  ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี  น.ส.ภัสรา เรือนใหม่ อายุ 46 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 26/74 หมู่2 ซอยบ้านม่วง ตำบลหมากแข้ง  อ.เมืองอุดรธานี ตำแหน่งเลขาประจำมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม  ได้พาไปดูรถตู้พยาบาลของกู้ภัย ซึ่งเป็นรถตู้สีขาว ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน นข 7110 อุดรธานี หลังจากมีการถ่ายที่ภาพ ขณะนั่งอยู่ในนั่งรถตู้ด้วยกัน จำนวน  11 คน เพื่อที่จะเดินทางไปแจกของ ช่วยเหลือประชาชน น้ำท่วม อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 1 กันยายน  เวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา ซึ่งถ่ายเอาไว้ เพื่อเป็นที่ระลึก  ซึ่งรถได้จอดอยู่ในมูลนิธิฯ เตรียมที่จะเดินทางออกมาไป  แต่ปรากฏว่า มีภาพลึกลับคนที่ 12 นั่งเพิ่มมาด้วย ต่างวิพากษ์วิจารณ์ ถึงภาพนี้พากันขนลุก

 

 

 

น.ส.ภัสรา เรือนใหม่   เปิดเผยว่า น้องอาสากู้ภัยที่เป็นผู้ชาย ใส่เสื้อสีน้ำเงิน ที่ไปด้วยกัน เป็นคนถ่ายภาพ ในวันนั้น แล้วส่งภาพ มาให้ตนดูว่าภาพที่ถ่ายวันนั้น มีหัวผู้หญิงผมสีทองติดมาด้วย ไม่รู้ว่าเป็นใคร กลาย เป็นคนที่12 คน ได้ยังไง จากคนในรถที่จะเดินทางไปมี อยู่ด้วยกัน จำนวนแค่ 11 คน ซึ่งดูแล้วไม่ใช่แสงสะท้อนตอนถ่ายภาพ  ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้เจอกับตัวเอง เห็นแต่ในข่าวที่ออกไป มีการถ่ายภาพติดวิญญาณ ทำให้รู้ตกใจเหมือนกัน แต่ตนไม่รู้สึกกลัว โดยรถตู้พยาบาล คันนี้ ได้ซื้อมาราคา 1,200,000 บาท ได้ประมาณ3 ปี นำใช้ออกเหตุ รับผู้ป่วย ผู้บาดเจ็บ รวมไปถึงรับศพด้วย เป็นจำนวนมาก  

โดยภาพที่ปรากฏ ที่ถ่ายมา เป็นบุคคลที่12 ก็ไม่ทราบเป็นใคร  คงเป็นวิญญาณ หรือ สัมภเวสี คงต้องการส่วนบุญด้วย เพราะวันนั้นเรากำลังจะเดินทาง จะไปทำบุญกันช่วยภัยน้ำท่วม ช่วง วลา06.00 น. ในวันนั้น จึงได้มีการถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกกัน  สำหรับที่ผ่านมาไม่เคยถ่ายภาพติดวิญญาณมาเลย ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกของตนเอง ที่สำคัญ วันนั้นตนใส่หมวกแก๊ปสีขาว สีผมของตนก็เป็นสีดำด้วย 

 

 

 

 

 

ภาพที่ถ่ายติดมาเป็นหัวผู้หญิงผมสีทอง ไม่ใช่แสงสะท้อนอย่างแน่นอน โดยน้องๆ ในมูลนิธิ ฯ บางคน เคยเจอสิ่งลีลับ ในศาลาใหญ่ มีการจัดพิธีศพ อยู่ดีๆ ไฟก็ดับไปไม่สามารถสาเหตุ  แล้วขณะนอนหลับตาอยู่นั้นก็เหมือนมีผู้หญิง มายืนดู พอลืมตาขึ้นมาดู ปรากกว่าไม่มีใครเลย  ในช่วงล้างป่าช้า เคยมีน้องอีกคน ได้ถ่ายติดวิญญาณมา แต่นานแล้วไม่รู้ว่าภาพยังอยู่หรือไม่

ทางมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม ในทุกปี ก็จะมีการทำบุญเทกระจาด งานเซ็งเม้ง พร้อมกับ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้สัมภเวสี หรือศพไร้ญาติ ในงานล้างป่าช้า ภาพที่ถ่ายติดมาคนที่12  ในรถตู้คง เป็นสัมภเวสี ต้องการมาขอส่วนบุญกับเราหรืออยากให้เราทำบุญให้  ซึ่งตนกับน้องๆ คงต้องรีบทำบุญให้แก่เขา ผลบุญที่ทำให้เขาจะได้สู่สุขคติต่อไป 

 

 

 

 

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี