เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ต.ค. 62  ร.ต.อ.สมบัติ  สมบูรณ์ดี  รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง  ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักพลิกคว่ำด้วยตนเอง  ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย  เหตุเกิดบริเวณถนนสายบางพลับ - คลองขุน  หมู่ที่ 2  ตำบลโพธิ์รังนก  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  หลังจากได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู  และแพทย์ พยาบาล  โรงพยาบาลโพธิ์ทอง

 

 

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์  ยี่ห้อยามาฮ่า  รุ่นเมท  สีแดง ขาว  หมายเลขทะเบียน ฆ – 5399 อ่างทอง  พลิกคว่ำอยู่ในป่าข้างทาง  ห่างกันประมาณ 2 เมตร  พบผู้เสียชีวิต 1 ราย  เป็นหญิงรูปร่างอ้วนท้วม  สวมเสื้อสีเหลือง  สวมกางเกงสีขายาวสามส่วนสีดำ  ทราบชื่อต่อมา  นาง ลินดา  ชัยมา  อายุ 49 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 31/1  หมู่ที่ 1  ตำบลสามง่าม  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย  ทราบชื่อต่อมา นางสาวสุภาภรณ์  สว่างแสง  อยู่บ้านเลขที่ 31/1  หมู่ที่ 1  ตำบลสามง่าม  อำเภอโพธิ์ทอง  ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต  เล่าว่า  ผู้เสียชีวิตได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านที่อำเภอโพธิ์ทอง  เพื่อที่จะไปส่งหลานสาวไปขึ้นรถเข้ากะโรงงาน  ที่ อำเภอวิเศษชัยชาญ  โดยคาดว่าระหว่างทางเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ  ได้เกิดอาการวูบหมดสติ  ทำให้รถจักรยายนต์เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง  จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่  ซึ่งผู้เสียชีวิตมีประวัติเป็นโรคประจำตัวหลายโรค  

               เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้ทำการสอบสวนจากผู้ได้รับบาดเจ็บ  ว่าในขณะที่ขับขี่มาพอถึงตรงจุดเกิดเหตุ  อยู่ดี ๆ  รถเกิดเสียหลักลงข้างทางโดยที่ไม่มีคู่กรณี  คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดมาจากผู้ขับขี่ที่โรคประจำตัวเกิดกำเริบ  จึงเกิดอาการวูบหมดสติ  ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง  ซึ่งทางญาติไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำส่งผู้เสียชีวิตให้ญาติไปดำเนินการตามประเพณีของทางศาสนาต่อไป

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง