คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ฝูงหมาวัด สำนึกบุญคุณข้าวก้นบาตร เดินตามติดหลวงพ่อไม่ห่าง

7 ตุลาคม 2562 - 12:40 น.
ฮือฮาฝูงหมาวัด17ตัว,สำนึกข้าวก้นบาตร,ติดตามพระสงฆ์ไม่ห่างกาย,อ่างทอง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 106 ครั้ง

ฮือฮาฝูงหมาวัด17ตัวสำนึกข้าวก้นบาตรติดตามพระสงฆ์ไม่ห่างกาย ที่ให้อาหารเลี้ยงจนร้างกายอ้วนท้วนสมบูรณ์ หลังจากถูกนำมาปล่อยไว้ที่วัด คาดมีจิตสำนึกสื่อถึงความเมตตาที่ถูกทอดทิ้ง


คลิปที่ 1

วันที่ 7 ต.ค. 62  ฮือฮาฝูงหมาวัด จำนวน 17 ตัว  ที่มีความสำนึกในข้าวก้นบาตรของพระสงฆ์  เจ้าอาวาสวัด  ที่ได้ให้อาหารเลี้ยงดูอย่างดี  จนร้างกายอ้วนท้วนสมบูรณ์  หลังจากถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้ที่วัด  เมื่อทางพระเลี้ยงดูอุ้มชูแล้วก็จะเฝ้าติดตามพระไม่ห่างกาย  จนเป็นภาพที่ชินตาของชาวบ้าน  วัดสุวรรณราชหงษ์  หมู่ที่ 5  ตำบลองครักษ์  อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง  คาดฝูงหมาวัดทั้ง 17 ตัวนั้น  มีจิตสำนึกที่พระได้ให้ข้าวปลาอาหาร  มีการดูแลอย่างดี  ทำให้มีความสุข หลังจากถูกทอดทิ้ง  สื่อถึงความเมตตาของพระ  ที่ได้นำมาเลี้ยงดูอุ้มชูเป็นอย่างดี  จึงได้เฝ้าติดตามพระที่เลี้ยงดูไปทุกหนทุกแห่งภายในวัด  แม้กระทั่งพระสงฆ์ที่เลี้ยงดูเข้ากุฏิจำวัด  ฝูงหมาทั้งหมดก็จะนอนเฝ้าอยู่หน้ากุฏิดูแลเฝ้าบริเวณวัด และเป็นบอดี้การ์ดอย่างดีให้พระและทางวัด  โดยฝูงหมาวัดทั้ง 17 ตัวนั้น  ไม่ดุร้ายไม่ก้าวร้าว  มีเพียงการเห่าส่งสัญณาณเตือนให้รับรู้ว่ามีคนเข้ามาในบริเวณวัด  หากชาวบ้านเดินทางเข้าวัดต้องการพบเจ้าอาวาส   เพียงมองดูว่าฝูงหมารวมตัวกันอยู่บริเวณใด  ที่ตรงนั้นต้องมีเจ้าอาวาสวัดอยู่บริเวณใกล้เคียงอย่างแน่นอน

 

คลิปที่ 2

ด้าน พระอธิการสมศักดิ์  สุวัณโน  เจ้าอาวาสวัดสุวรรณราชหงส์  เล่าให้ฟังว่า  อาตมาได้มีความเมตตาดูแลเลี้ยงดูฝูงสุนัขภายในวัด  ทั้งหมดจำนวน 17 ตัว  หลังจากถูกชาวบ้านนำมาปล่อยทิ้งไว้ที่วัด  ด้วยหลากหลายเหตุผลต่าง ๆ  นานาจากเจ้าของสุนัข  ทางอาตมาจึงได้ทำการเลี้ยงดูไว้เป็นอย่างดี  ให้ข้าวปลาอาหารพร้อมฉีดยารักษาโรคดูแลอย่างดี  หลังจากถูกทอดทิ้ง  โดยในตอนเช้าอาตมาจะให้อาหารก้นบาตร  ตอนกลางวันจะให้อาหารเม็ด  และตอนเย็นจะให้กินพะโล้  ซึ่งในช่วงแรก ๆ  จะมีสุนัขมาเฝ้าติดตามอาตมาเพียง 1 – 2 ตัวเท่านั้น

คลิปที่ 3

เมื่อเลี้ยงดูอยู่นานวันฝูงสุนัขทั้งหมด จำนวน 17 ตัว  ก็จะเฝ้าติดตามอาตมาไปทุกหนทุกแห่งภายในวัด  คาดว่าฝูงหมามีจิตสำนึก  สื่อได้ถึงความเมตตา  ที่อาตมาเลี้ยงดูจนอ้วนท้วนสมบูรณ์หลังจากถูกทอดทิ้ง  หากชาวบ้านเข้าวัดต้องการพบอาตมา  ให้มองดูได้จากฝูงสุนัขอยู่ตรงไหน  อาตมาก็จะอยู่บริเวณนั้น  และที่สำคัญฝูงสุนัขทั้ง 17 ตัว  ไม่ดุร้ายก้าวร้าว  มีเพียงการเหาส่งสัญณาณเตือนเท่านั้น  ซึ่งเป็นความน่ารักที่เห็นความรักความผูกพันธุ์  ระหว่างพระสงฆ์และฝูงสุนัขวัดทั้ง 17 ตัว ต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ