วันนี้(13 ก.ย.2562) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากหน่วยงานราชการในบางหน่วยงาน และชาวบ้านในเขต ต.ศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่าได้รับความเดือดร้อนจากขยะที่ส่งกลิ่นเหม็นโชยไปทั่วบริเวณ

 

 

 

              สอบถามพ่อค้าขายของเร่ เผยว่า ตนเองได้มาทำการค้าขายอยู่ที่ตลาดสดศีขรภูมิเป็นประจำ ประกอบกับนำรถมาจอดบริเวณดังกล่าวจะพบเห็นขยะที่ถูกนำมาทิ้งทุกวัน ตนก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมขยะถึงมีมากขึ้น ซึ่งบางทีอาจจะเป็นเพราะคนเก็บขยะมีน้อยก็เป็นได้

 

 

 

 

              นอกจากนี้เจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการหลายหน่วยงาน ยังบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ขยะที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นทุกวัน เวลาออกมาทำงานครั้งใดก็พบแต่กองขยะ หนำซ้ำยังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว เวลาทำงานก็ได้กลิ่นเหม็นโชยไปถึงห้องทำงาน

 

 

 

 

              ขณะที่แม่ค้าที่ขายอาหารภายในเขตพื้นที่ใกล้กับกองขยะ เผยว่า ตนขายอาหารไม่ค่อยได้ เนื่องจากว่าประชาชนที่มาติดต่องานราชการเวลามานั่งสั่งอาหารก็เหม็นกลิ่นขยะอบอวลไปทั่ว จึงไม่ค่อยมีใครอยากมานั่งกลิ่นตรงนี้

 

 

 

 

 

              ทั้งนี้สำหรับพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ราชพัสดุที่ทางเทศบาลตำบลศีขรภูมิ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ได้ทำการเช่าไว้ให้ประชาชนที่มาจับจ่ายสินค้าภายในตลาดสด และใช้เป็นที่จอดรถให้กับประชาชนที่เดินทางมาติดต่อหน่วยงานราชการที่ว่าการอำเภอศีขรภูมิ , กศน.ศีขรภูมิ , บ้านพักข้าราชการตำรวจ , และร้านค้าต่างๆภายในพื้นที่ ซึ่งอยู่ติดกับบริเวณที่ทิ้งขยะที่ส่งกลิ่นเหม็นอบอวลไปทั่ว

 

 

 

 

              อย่างไรก็ตามทีมข่าวได้ประสานไปยังที่ว่าการอำเภอศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ โดยได้พูดคุยกับนายธีรพล สกุลรักษ์ นายอำเภอศีขรภูมิ กล่าวว่า จะรีบดำเนินการให้เร็วที่สุด พร้อมกับจะประสานไปยังหน่วยงานเทศบาลที่รับผิดชอบ เนื่องจากว่าเทศบาลตำบลศีขรภูมิ ไม่มีผู้บริหาร มีเพียงปลัดเทศบาลที่รักษาการแทนนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลศีขรภูมิ เท่านั้น

 

 

 

 

---------------------------------------

(ภาพ/ข่าว รมิตา สิงหเสรี จ.สุรินทร์)