คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สถานการณ์น้ำป่าตำบลเขาพระคลี่คลาย

11 กันยายน 2562 - 15:05 น.
คมชัดลึก
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 489 ครั้ง

สถานการณ์น้ำป่าในพื้นที่ตำบลเขาพระคลี่คลาย


 

              สภาพหน้าดินริมตลิ่งที่ถูกกระแสน้ำป่ากัดเซาะตั้งแต่เมื่อคืนวาน (10 ก.ย.) ที่ผ่านมา ได้รับความเสียหาย ขณะที่ปริมาณมวลน้ำป่าที่ไหลลงมาในพื้นที่ ตำบลเขาพระ ขณะนี้ได้ยุบลงจนกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

 

 

 

              ตั้งแต่เช้า (11 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก อีกครั้งหลังจากที่เมื่อวานได้มีมวลน้ำป่าไหลลงมายังพื้นที่ 3 หมู่บ้าน คือหมู่ 11 , 12 และ 13 บ้านเขาลำดวน - วังรี ตำบลเขาพระ ส่งผลให้น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน อาสากู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือตลอดทั้งคืน

              จนกระทั่งเช้าวันนี้มวลน้ำได้ไหลออกจากพื้นที่ ระดับน้ำตามคลองต่างๆ ลดระดับลงอยู่ในสภาพวะปกติ มีเพียงถนนบางแห่งที่ยังมีน้ำไหลท่วมพื้นถนนอยู่เล็กน้อย คาดว่าไม่นานก็จะยุบตัวและหมดไปในอีกไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนี้

              นายพงษ์สวัสดิ์ ธีระวัฒนกุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาพระ ได้บอกว่า มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำป่าในพื้นที่หมู่ 10 , 11 , 12 และ 13 ตำบลเขาพระ วันนี้ผู้นำหมู่บ้านได้ออกสำรวจความเสียหาย พร้อมรายงานยอดรวมความเสียหายทั้งหมดไปยังอำเภอ และจังหวัดเป็นลำดับต่อไป ซึ่งตอนนี้สถานการณ์โดยรวมเริ่มที่จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

              ส่วนความเสียหายที่มวลน้ำได้เข้าไปยังพื้นที่ไร่นาสวนการเกษตรของชาวบ้านนั้น ทาง อบต. จะรับเรื่องจากชาวบ้านและเป็นตัวกลางในการยื่นเรื่องประสานให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

              ขณะที่สถานการณ์น้ำบริเวณจุดวัดน้ำในพื้นที่สะพานเขานางบวชในตอนเช้า ระดับน้ำอยู่ที่ 6.53 เมตร อยู่ต่ำกว่าระดับตลิ่ง 2.30 เมตร จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ระดับอยู่ที่ 5.06 เมตร ต่ำกว่าระดับตลิ่ง 1.50 เมตร และที่สะพานวัดป่าขะ อำเภอบ้านนา ระดับน้ำอยู่ที่ 4.45 ต่ำกว่าระดับตลิ่ง 1.81 เมตร โดยรวมถือว่าระดับตามจุดต่างๆ ลดลง ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องติดตามสถานการณ์น้ำและปริมาณฝนอย่างใกล้ชิด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

--------------------

ข่าว/ภาพ กิจติภัฐร์ สง่ารัตนพิมาน จ.นครนายก

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- (คลิป) ลาวเหนือ อ่วม น้ำป่าซัดบ้านลอยหาย

- (คลิป) เขาใหญ่ ฝนตกหนักน้ำป่าตัดเส้นทาง

- น้ำป่าไหลหลากชาวพิจิตรติดเกาะ

- น้ำป่าภูแลนคาเริ่มทะลัก ห้ามเล่นน้ำตกตาดหินร้อยรู

- ยโสธรอ่วม !! น้ำป่าไหลหลากถนนขาดเป็นรู

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ